Đại Chủng Viện Sao Biển Mừng Giáng Sinh

Thứ năm - 27/12/2018 07:58  2640
Hòa chung niềm vui mừng Giáng Sinh cùng toàn thể Giáo Hội, trong hai ngày 24 và 25/12/2018, Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã tổ chức các nghi thức, Thánh Lễ và đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh cách trang trọng và sốt sắng.

•    Thánh lễ Đêm mừng Chúa Giáng Sinh
Vào lúc 20h00 ngày 24/12/2018, phần canh thức Giáng Sinh được tổ chức tại tiền sảnh Đại Chủng viện với sự hiện diện của Cha Giám Đốc, quý Cha trong ban Giám Đốc, quý thầy, quý sơ và một số giáo dân. Sau các bài đọc, các bài suy niệm để hướng tâm hồn mọi người về biến cố Giáng sinh là phần rước kiệu Chúa Hài Đồng. Đoàn kiệu di chuyển cách nghiêm trang trong khuôn viên và tiến dần lên nhà nguyện Đại Chủng viện. Sau khi đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ, Thánh lễ Đêm được cha Giám đốc chủ tế bắt đầu vào lúc 20h30. Thánh Lễ diễn ra trong tâm tình sốt sắng và kết thúc vào lúc 21h40.

Canh thức Giáng Sinh
LD
Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh

•    Thánh lễ Chính Ngày mừng Chúa Giáng Sinh
Trong bầu khí an bình và thánh thiêng, vào lúc 5h30 sáng ngày 25/12/2018, Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang đã long trọng cử hành thánh lễ chính ngày mừng Chúa Giáng Sinh.
Tiếp nối hình ảnh “Ánh sáng muôn dân” đã được Cha Giám đốc chia sẻ trong Thánh lễ Đêm, với bài giảng chính ngày Lễ Chúa Giáng Sinh, Cha Quản lý Đại Chủng viện chia sẻ: Ánh sáng trong bài Tin Mừng hôm nay chính là Ngôi Hai – Con một Thiên Chúa và là chính Thiên Chúa - Đấng được sai  đến trần gian cho con người. Thế nhưng, con người chúng ta thường đánh giá người khác qua những điều người ta có hơn là qua những việc người ta làm. Bằng cách ấy, con người cũng nhìn nhận Thiên Chúa qua vẻ bên ngoài. Ngài đến thế gian cách đơn sơ nơi máng cỏ, hang lừa, Ngài chẳng có gì ngoài sự sống và tình yêu; vì thế, nhiều người đã đóng chặt lòng mình, không đón nhận Ngài và hơn cả, họ chỉ muốn một Thiên Chúa do chính họ vẽ nên.
Sau hết, như Thánh Gioan Tẩy Giả khi xưa đã làm chứng cho ánh sáng vĩnh cửu, hay như chính Chúa Giêsu là nguồn sáng đích thực, chúng ta hôm nay cũng được mời gọi để làm chứng cho nguồn sáng ấy. Việc làm chứng của chúng ta không chỉ dừng lại nơi công tác trang hoàng đèn điện cho hang đá hằng năm thêm rực sáng nhưng phải là qua cung cách sống của mỗi người chúng ta trong cuộc hiện sinh thường ngày.

LS
Cha Quản lý Đại Chủng viện giảng lễ

•    Đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh
Nhằm nối kết tình thân trong đại gia đình chủng viện, lúc 19h15 ngày 25/12/2018, quý Cha trong ban Giám đốc, quý thầy, quý sơ và quý cô chú trong ban đời sống đã cùng hiện diện tại Phòng Văn nghệ Đại Chủng viện để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh qua các tiết mục do quý thầy tự dàn dựng.
Chương trình văn nghệ bao gồm các tiết mục: hát, nhảy, hài kịch, múa bóng cùng các thể loại khác với nội dung xoay quanh chủ đề “Đêm Thánh – Đêm Tình Yêu”. Với sức trẻ, sự năng động và sáng tạo, quý thầy đến từ 7 lớp của Đại Chủng viện đã mang đến cho mọi người những giây phút thật ấm cúng và tràn ngập tiếng cười. Bên cạnh đó, 10 phần quà  đã được gửi trao cho 10 cá nhân may mắn trong phần quay số may mắn.

VN
Cha Đặc trách Văn Nghệ quay số may mắn
VN
Trao đổi quà

Đêm văn nghệ được khép lại vào lúc 21h45 sau phần trao đổi quà. Mọi người ra về trong sự thinh lặng và nơi sâu thẳm của tâm hồn, ai cũng cảm nhận được niềm vui, sự bình an Chúa Hài Nhi mang lại.
Nhóm Truyền Thông Sao Biển