Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật 1 Mùa Vọng năm A

Ngày 27 tháng 11 năm 2016
Chúa nhật 1 Mùa Vọng năm A

PHÚC ÂM:  Mt 24, 37-44
"Hãy tỉnh thức để sẵn sàng".

Suy niệm
Mùa Vọng là thời gian “chờ đợi” của niềm vui, chờ đợi sự hiện diện cụ thể của Thiên Chúa trong lịch sử đầy nhọc nhằn của đất nước Israel và của cả nhân loại. Đây cũng là thời gian học biết cách đọc những biến cố dưới ánh sáng của Lời Chúa để đừng bị bất ngờ khi Chúa đến mà không hề báo trước.
Cũng như nạn hồng thủy không phải là tận cùng của thế giới nhưng là khởi đầu cho một cộng đoàn nhân loại mới, Chúa Giêsu mở ra hình thức mới của sự cứu độ. Trong tình huống này, chúng ta cần tỉnh thức, chú ý để không bị ngủ mê trong cái nhàm chán của đời sống hàng ngày. Người tỉnh thức là người hiểu rằng mọi sự đều sẽ qua đi để đừng bị chìm đắm trong đó. Họ luôn mở ra và sẵn sàng đón nhận những mầu nhiệm của sự sống đích thực đang diễn ra trong cuộc đời.
Sứ điệp
Có nhiều biến cố xảy ra, như điềm báo về một Thiên Chúa đang đến, nhưng dường như ít người nhận ra. Vì thế, người ta cứ “vẫn ăn uống, cưới vợ lấy chồng…”, mặc cho những lời cảnh báo về ngày “tận cùng” sẽ đến. Trần gian này chỉ là quán trọ, một chỗ dừng chân, một phòng thử nghiệm, một sân khấu để chúng ta đóng vai của mình, trước khi đến nơi ở vĩnh cửu.
Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để đón Chúa đem ơn cứu độ đến cho bạn. Đừng chỉ ngồi chờ đợi, hãy chuẩn bị con tim để nhạy bén nhận ra bước chân Ngài đang đến và tạo không gian cho Ngài. Chỉ có thế cõi lòng bạn mới sống động, sẵn sàng sống ơn cứu độ mà Chúa Giêsu cống hiến cho bạn.
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 12 (Tháng 11.2016)
Xem Video clip

Thánh kinh bằng tiếng Việt