Liên tu sĩ - Chủng sinh Giáo phận Nha Trang hành hương Đền Thánh Mẹ Nhân Lành

Thứ ba - 10/01/2023 02:39  1064
LIÊN TU SĨ – CHỦNG SINH GIÁO PHẬN NHA TRANG HÀNH HƯƠNG ĐỀN THÁNH MẸ NHÂN LÀNH

Chiều thứ Bảy ngày 7 tháng 1 năm 2023, các tu sĩ, đệ tử thuộc các Hội dòng và tu hội đời sống thánh hiến tại Giáo phận Nha Trang, các linh mục- chủng sinh Đại Chủng viện Sao Biển và Chủng viện Lâm Bích Nha Trang, cùng hành hương về Đền Thánh Mẹ Nhân Lành- Khánh Vĩnh, sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch.

Cuộc hành hương là cơ hội để các tu sĩ thuộc 26 Hội dòng từ khắp các nẻo đường giáo phận có cơ hội cùng gặp gỡ nhau, cùng suy tư, cùng cầu nguyện bên Mẹ Maria Nhân Lành, để hiểu biết và phục vụ hữu hiệu hơn trong tiến trình hiệp hành mà Giáo hội đang tiến bước.

Sau giờ Chầu Thánh Thể với những suy niệm về chủ đề hiệp hành, thánh lễ do cha Tổng Đại diện Gioakim Phạm Công Văn chủ sự diễn ra trang nghiêm sốt sắng, với sự đồng tế của quý cha dòng và triều, cùng cộng đoàn phụng vụ bao gồm các chủng sinh, nam nữ tu sĩ thuộc nhiều hội dòng khác nhau.

Quảng diễn bài Tin mừng của ngày lễ Chúa Hiển linh (Mt 2,1-12), cha Giuse Cupertinô Nguyễn Đình Ngọc O.F.M, nhấn mạnh hai từ mang ý nghĩa đặc biệt xuất hiện xuyên suốt bài đọc: “ánh sáng” và “bái lạy”. Hài Nhi Giêsu, Con Thiên Chúa Nhập thể, là ánh sáng thế gian, là cùng đích mà các đạo sĩ đã cất công đi theo dấu chỉ ánh sao lạ, tìm đến bái lạy Người. Họ đã tìm đến máng cỏ đơn hèn bằng cả tâm tư trong sáng, khác với vua Hêrôđê uy quyền tàn bạo, nhưng lại hoảng sợ trước tin một vị vua vừa mới hạ sinh.

Trong thời đại hôm nay, ánh sáng đích thực của đời sống dâng hiến có thể bị mờ nhạt trong hành trình phục vụ của các tu sĩ. Có nhiều cám dỗ khiến người tu sĩ dễ bị cuốn hút dấn mình vào, mà không ý thức được hệ quả tai hại. Vì thế, chúng ta xin Hài Nhi Giêsu luôn là ánh sáng lôi cuốn mỗi người đến nhìn nhận và triều bái Người như là cùng đích duy nhất của đời dâng hiến phục vụ.

Trong dịp này, cha Tổng Đại diện cũng thông tin về hoạt động của Liên tu sĩ Giáo phận Nha Trang, với cơ cấu và nhân sự của nhiệm kỳ mới. Thay lời cho Đức Tổng Giuse Giám quản Tông toà Giáo phận Nha Trang, ngài ngỏ lời chúc tết đến quý cha, các chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ và mọi thành phần đang hiện diện trong ngày hành hương.

Nguyện chúc các tu sĩ tìm thấy nguồn an ủi và sức mạnh thiêng liêng bên Mẹ Nhân Lành, để liên tục đổi mới mình mỗi ngày, hầu trở nên chứng tá cho tình yêu Nhập thể của Thiên Chúa giữa lòng thế giới bằng chính đời sống mình.
Xem thêm hình ảnh
tại đây.

Truyền thông ĐCV Sao Biển.