THÁNH LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ - Bổn mạng Giáo xứ Phuóc Hoà

Thứ bảy - 04/05/2024 03:53  1186
THÁNH LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ - Bổn mạng Giáo xứ Phuóc Hoà
76

Cùng hòa chung với niềm vui của Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Phước Hòa trong chuỗi sinh hoạt mừng kính thành Giuse Thợ, bổn mạng Giáo xứ năm nay gồm có những sinh hoạt: Hội chợ, Chầu Thánh Thể, Dâng hoa kính Đức Mẹ.
Để khai mạc những sinh hoạt đó, chiều ngày 01/5/2024, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Phước Hòa cùng sum họp về ngôi thánh đường thân yêu để cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn kính thánh Giuse – bổn mạng của Giáo xứ.
Khởi đi từ các bài đọc Lời Chúa trong thư của thánh Phaolô gởi các tín hữu Côlôsê, cha chủ tế giúp cọng đoàn nhận biết mục đích của lao động theo tinh thần Kitô giáo, theo đó, lao động không nhằm mưu sinh, hoặc tìm sự bảo đảm vật chất; nhưng lao động còn nhằm tôn vinh Thiên Chúa, phục vụ Chúa và tạ ơn Chúa. Thánh Giuse đã nhận biết được mục đích của lao động này và trở nên mẫu gương cho các kitô hữu để nhờ lao động mà nên thánh.
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch thay lời Hội Đồng Mục Vụ nói lên tâm tình cảm ơn của bà con đối với quý cha, quý Soeurs cùng những tiền nhân và những người tham gia phục vụ xây dựng giáo xứ từ nhiều năm qua.
Tình yêu Thiên Chúa vẫn luôn tuôn đổ trên từng người, từng gia đình trong giáo xứ. Ước gì mẫu gương thầm lặng và phục vụ âm thầm của thánh Giuse luôn thúc đẩy mỗi người trong Giáo xứ biết sống hòa thuận, yêu thương nhau, biết tích cực cống hiến những tài năng Chúa ban, biết lắng nghe và nhiệt thành cộng tác để xây dựng giáo xứ ngày một trở nên nơi của yêu thương, của tình hiệp nhất, của quảng đại sống bác ai yêu thương, của cảm thông chia sẻ với mọi người, ngõ hầu xứng đáng là một cộng đoàn hiệp nhất -  yêu thương như lòng Chúa ước mong.
77
78