Chuyện đời - Chuyện đạo (28)

Thứ ba - 09/04/2024 20:30  56
CHUYỆN ĐỜI - CHUYỆN ĐẠO (28)

Chuyện đời:

Vào buổi tối kia, trong căn nhà ấm cúng của một bác nông phu, người cha âu yếm nhìn cậu con trai với vẻ hài lòng sung sướng vì thấy con mình càng khôn lớn, càng ngoan ngoãn và gan dạ. Ông tự nhủ thầm rằng: đã đến lúc cậu phải ra chuồng ngựa ban đêm một mình để cho ngựa uống nước. Nghĩ thế rồi ông bảo con trai cầm đèn ra chuồng ngựa. Cậu thưa với vẻ do dự:
– Bố ơi, con sợ bóng tối lắm. Con không đi một mình đâu!

Nghe nói vậy, ông liền đứng dậy cầm đèn dẫn con ra trước hiên nhà. Ông thắp đèn rồi đặt vào tay con và hỏi:
– Với chiếc đèn sáng này, con thấy rõ đến đâu?

Cậu trả lời: Con thấy rõ tới nữa đường tiến ra cổng.

Người cha bảo con cầm đèn đi ra tới đó. Khi cậu tới nơi, ông hỏi theo: Từ đó con nhìn tới đâu nữa?
Cậu đáp: Con nhìn rõ tới cổng ạ!

Ông giục cậu đi tới cổng. Ngay chỗ đó, cậu thấy rõ chuồng ngựa, nhìn thấy từng chú ngựa. Từ hiên nhà, người cha nói vọng ra:
Con hãy đổ nước cho ngựa uống rồi trở vào nhà nhé!

Thế là từ đấy cậu không còn sợ một mình đi cho ngựa uống nước vào ban đêm nữa.

Chuyện đạo:

Mục sư người Rô-ma-ni-a Richard Wurmbrand bị tù lâu năm chỉ vì ông tin vào Chúa Ki-tô. Có những thời khắc, ông chán nản tuyệt vọng, nhưng rồi ông lấy lại niềm cậy trông, khi nhớ tới lời Chúa: Đừng sợ, vì Ta ở với con. Từ đó ông xác tín rằng: Trong Đức Ki-tô có tất cả 365 chữ ‘đừng sợ’ theo kiểu thế này, nên tôi tự nhủ mỗi ngày chỉ sống một chữ cũng trọn vẹn tròn đầy.

Lm. Xuân Hy Vọng