Đại diện các ban ngành đoàn thể 2 giáo hạt Nha Trang và Diên Khánh mừng bổn mạng Đức Cha Giuse

Thứ hai - 18/03/2019 04:11  1616

ĐẠI DIỆN GIÁO HẠT NHA TRANG VÀ DIÊN KHÁNH CHÚC MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC CHA GIU SE

vào lúc 14h30 ngày 17/3, Đại diện cho các HĐMVGX, Đại diện các Đoàn thể thuộc Giáo Hạt Nha Trang và Diên Khánh đã tập trung về Tòa Giám Mục để mừng Bổn mạng Đức Cha Giu se, Giám mục Giáo phận Nha Trang.
Đến tham dự còn có sự hiện diện của Đức Ông Tổng Đại Diện, Cha Quản Hạt Giáo Hạt Diên Khánh, Quý Cha Quản xứ và các Vị Đại diện HĐMVGX thuộc hai Giáo Hạt.
XEM HÌNH

Trong bài cảm ơn, Vị Đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha Giu se qua những công việc ngài đã và đang làm cho Giáo phận mỗi ngày một phát triển về mọi mặt và xin Chúa tuôn đổ muôn hồng phúc trên Đức Cha qua sự bảo trợ của Thánh Giu se. Nhân dịp này Vị Đại diện cũng đã cám ơn và chúc mừng Đức Ông Giu se Tổng Đại Diện Giáo Phận.
Đức Cha đã đáp từ và ngài chia sẻ hai sự kiện trọng đại mà Thánh Giu se đã thực hiện như một phép lạ cho Giáo hội Việt Nam.
Một là sự kiện vào năm 1627, khi các nhà truyền giáo đã đặt chân đến Cửa Bạng, Thanh Hóa và bị cơn bão cuốn vào bờ đúng vào ngày lễ kính Thánh Giu se, và từ đó hạt giống Tin Mừng của Chúa đã được gieo đầu tiên nơi đây. Sự kiện thứ hai vào năm 1980, Giáo Hội Việt Nam đã có phiên họp Hội đồng Giám mục cả nước đầu tiên dưới sự bảo trợ của Thánh Giu se, như thế Thánh Giu se không những là Đấng Bảo trợ Hội Thánh toàn cầu mà còn là Đấng Bảo trợ đặc biệt của Giáo Hội Việt Nam.
Ngài cũng nói lên tâm tình yêu mến Giáo phận từ trong sâu thẳm trái tim mình và ngài luôn cầu xin với Thánh Giu se ban cho ngài được ơn yêu mến Giáo phận Nha Trang nơi mà ngài đã thực hiện câu khẩu hiệu Giám mục: “Ngài đã yêu thương họ và yêu thương họ đến cùng.”
Trong tâm tình yêu mến và thảo kính, xin kính chúc Đức Cha Giu se luôn tràn đầy phúc lành của Chúa qua lời bầu cử của Thánh Cả Giu se.

BTT. Giáo Phận