Giáo xứ Hòa Yên: Bữa tiệc yêu thương dành cho người nghèo

Chủ nhật - 03/03/2019 09:46  1720
Trở về từ California, Hoa Kỳ, vợ chồng anh chị Lê Hoàng - Đinh Thị Xuân Hoa đã chia sẻ tình yêu thương bằng bữa tiệc dành cho những người nghèo khổ, neo đơn trong giáo xứ.

Bữa tiệc được tổ chức tại Hội trường Thánh Giuse, trưa Chúa Nhật, 03.3.2019.

8

Có 120 người được mời tham dự. Bên cạnh bữa tiệc đầy tình bác ái huynh đệ, vợ chồng anh chị Hoàng - Hoa còn trao tặng cho mỗi người một suất quà, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, 01 lon sữa, 01 chai nước mắm, 01 lít dầu ăn và 01 kg đường cát. Một số người vì sức khỏe không đến tham dự được, Ban Tổ chức đã đến tận nhà trao gởi.

Tham dự và chia sẻ niềm vui cùng bà con, Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn đã ngỏ lời cám ơn vợ chồng anh chị Hoàng - Hoa vì tình yêu thương mà anh chị đã dành cho giáo xứ, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hoa cho biết, là một người con xa xứ trở về, được chia sẻ tấm lòng của mình cho những người nghèo khổ luôn là niềm vui của vợ chồng chị. Chị cho biết, chị thường xuyên theo dõi những sinh hoạt của giáo xứ qua Fanpage “Cộng đồng Giáo xứ Hòa Yên” và rất cảm kích chương trình đi thăm những người già yếu, đau bệnh mà Cha xứ và Ban Thường vụ thực hiện hàng tuần.

Trở về quê hương lần này, vợ chồng anh chị cũng thực hiện công việc bác ái này cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khổ tại Bảo Lộc (Lâm Đồng). Sắp tới, anh chị tiếp tục thực hiện tại xã Cam Phước Tây (Cam Lâm) và Hà Tĩnh quê quán của của chị, trước khi trở lại Hoa Kỳ.

Ngoài việc giúp đỡ cho người nghèo, vợ chồng anh chị còn dâng cúng cho giáo xứ số tiền 700 USD.

Được biết, chị Hoa rời Hòa Yên, định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1987. Dịp Tết 2018, vợ chồng thầy Đinh Xuân Hảo - anh của chị Hoa, từ Hoa Kỳ cũng trở về quê hương giúp đỡ và tặng quà cho những người nghèo trong giáo xứ.

F.X. Trương

1 1
Trái qua: Vợ chồng anh chị Hoàng - Hoa và Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn

4