Chủng sinh đoàn Giáo phận Nha Trang tĩnh tâm hè 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 06:44  1743
CHỦNG SINH ĐOÀN GIÁO PHẬN NHA TRANG TĨNH TÂM HÈ 2024

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/7/2024, Chủng sinh đoàn Giáo phận Nha Trang đã có buổi tĩnh tâm mùa hè tại Giáo xứ Cù Hin. Sau hơn một tháng nghỉ hè và đi mục vụ tại các giáo xứ, anh em chủng sinh có cơ hội cùng hồi tâm gặp gỡ Chúa và củng cố sự hiệp thông với nhau. Chủ đề của buổi tĩnh tâm là “Hợp nhất và phục vụ trong Đức Kitô”.

Tham gia ngày tĩnh tâm có cha đồng hành Phêrô Nguyễn Khánh Duy cùng 59 chủng sinh Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang. Người giảng tĩnh tâm dịp này là cha Quản xứ Giáo xứ Cù Hin Bartôlômêô Nguyễn Quang Trung. Cùng với câu chuyện về ông Giakêu trong bài Tin mừng Lc 19,1-10, cha cho thấy nhân vật này dưới con mắt người đời có vẻ không được nhận ơn cứu độ, nhưng chính Chúa Giêsu đã yêu thương ban ơn hoán cải ông và tuyên bố rằng “Con Người đến để cứu những gì đã mất”.

Cha cũng nhận xét rằng cuộc sống hôm nay với đặc trưng của chủ nghĩa tiêu dùng hưởng thụ và các phương tiện giải trí đã làm nhiều người xa cách Chúa. Chia sẻ về hành trình ơn gọi và kinh nghiệm mục vụ của bản thân, cha mời gọi các chủng sinh biết trân trọng và nỗ lực mỗi ngày cho ơn gọi, để cùng với ân ban hoán cải của chính Chúa, tương lai anh em có thể trở thành những linh mục thánh thiện của Giáo hội.

Sau bài giảng, anh em đã đón nhận Bí tích hoà giải và cùng dâng tâm tình sốt sắng của buổi tĩnh tâm lên Chúa Giêsu Thánh Thể.

11g00, anh em cùng chia sẻ bữa ăn huynh đệ đầy vui tươi và thân mật tại Bãi Dài. Hy vọng buổi tĩnh tâm là động lực thúc đẩy anh em trong chủng sinh đoàn Giáo phận Nha Trang ngày càng thăng tiến về mọi mặt trong đời sống ơn gọi, với lý tưởng dâng hiến phục vụ mà Thiên Chúa đã mời gọi dấn thân.

Truyền thông ĐCV Sao Biển.