Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Khóa XI Giáo Phận Quy Nhơn

Thứ hai - 22/01/2018 18:42  2119
Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Khóa XI Giáo Phận Qui Nhơn

Thánh lễ tạ ơn của 4 tân Linh Mục thuộc giáo phận Qui Nhơn vào lúc 5h sáng ngày 22 tháng 1 năm 2018, tại nhà nguyện Đại chủng viện Sao Biển Nha Trang.

Sau thời gian 6 năm thụ huấn tại Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang, và trải qua thời gian thực tập mục vụ tại các giáo xứ của giáo phận Qui Nhơn, vào ngày 04 tháng 01 năm 2018, Đức Cha giáo phận Qui Nhơn -  Matthêu Nguyễn Văn Khôi đã trao ban Thánh Chức Linh Mục cho bốn thầy khóa XI
: Luy Lê Ngọc Báu, Luy Huỳnh Minh Tú, Phaolô Bùi Trọng Vũ, Phaolô Nguyễn Duy Thanh.
Hôm nay, ngày 22 tháng 1 năm 2018, quý Tân Linh Mục đã về lại ngôi nhà Đại Chủng Viện Sao Biển để cử hành Thánh Lễ với tâm tình tạ ơn: “Tất cả là hồng ân”.

Hiệp cùng tâm tình tạ ơn, các Tân Chức đã dâng ý lễ để cầu nguyện cho quý Đức Cha, quý Cha giáo, ân nhân Chủng Viện đã qua đời, và cầu bình an quý Cha giáo, quý ân nhân, quý Soeurs và anh em chủng sinh.

Cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn có quý Cha trong ban Giám đốc, quý Cha đại diện Giám Mục, quý cha linh hướng, quý Cha giáo, quý Soeurs, quý cô chú trong ban đời sống và anh em chủng sinh đang tu học tại Đại Chủng Viện.

Trong tâm tình mừng vui và tạ ơn , Cha giám học Thần Học - Gioan Bosco Cao Tấn Phúc đã chia sẻ về hồng ân Thánh Chức Linh Mục qua bài Tin mừng dịp lễ Thánh Gioan Maria Vianey nói về việc Chúa Giêsu bảo các môn đệ: “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít, anh em hãy xin chủ mùa gặt ra gặt lúa về” (Lc 10, 2-12). Ngài nhấn mạnh sự cần thiết của việc cầu nguyện cho ơn gọi, đặc biệt trên cánh đồng truyền giáo mênh mông của giáo hội Việt Nam cách chung, và giáo phận Qui Nhơn cách riêng. Giáo Hội Việt Nam chỉ mới được khoảng 9 triệu người công giáo trên 90 triệu công dân Việt, nên việc cầu nguyện cho ơn gọi rất cần thiết. Việc cầu cho ơn gọi trước tiên bắt nguồn từ gia đình, giáo xứ khi cha mẹ, các giáo lý viên ý thức trách nhiệm của mình với Giáo hội, và khơi dậy ước muốn dâng mình phục vụ Thiên Chúa và tha nhân nơi các thế hệ trẻ; cầu cho nhiều bạn trẻ lắng nghe được tiếng Chúa, đáp lại và trung thành theo Chúa với nhiệt huyết tông đồ và chứng tá của mình; và các Kitô hữu ý thức trách nhiệm của mình trong việc cổ võ, hy sinh cầu nguyện, và giúp đỡ cho những người đi tu trong việc bước theo ơn gọi theo Chúa.

Trong niềm hạnh phúc vô biên của những ngày đầu trong hồng ân Linh Mục, các Tân Chức cũng không khỏi khắc khoải, lo lắng cho sứ vụ của mình trước những thách đố và những đòi hỏi của thời đại. Vì thế, các ngài rất mong được sự nâng đỡ, đồng hành của các bậc tiền bối và anh em chủng sinh để có thể chu toàn sứ mệnh Mục Tử trên cánh đồng truyền giáo bao la đang đợi chờ, vì theo Chúa là bước đi trên con đường thập giá.

Sự trở về đầy tình nghĩa của những Tân Linh Mục đã từng là chủng sinh tu học tại Đại Chủng Viện Sao Biển là động lực tiếp thêm ý chí, nghị lực và quyết tâm để những chủng sinh đang trải qua chương trình đào tạo nơi đây quyết tâm trung thành với chọn lựa của mình, để trở thành những Mục Tử như lòng Chúa mong ước.

Ban Truyền Thông Sao Biển

Tác giả: BTT SAO BIỂN