Thông báo mở Khóa Giáo lý Hôn Nhân và Gia Đình tại Giáo xứ Bắc Thành

Thứ sáu - 29/11/2019 03:21  1539
KHÓA GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
Mục đích
Vì biết rằng hôn nhân và gia đình là một trong những điều thiện hảo quý giá nhất của nhân loại, Giáo Hội muốn ngỏ lời và đem lại sự nâng đỡ cho những người đã biết được giá trị của hôn nhân cũng như gia đình và đang cố gắng sống trung thành với giá trị đó, cho những người đang sống trong ngập ngừng âu lo và đang đi tìm chân lý…Hội Thánh muốn đem thân phục vụ mọi người đang bận tâm lo lắng cho số phận của hôn nhân và gia đình. Giáo Hội đặc biệt ngỏ lời với các bạn trẻ đang chuẩn bị dấn thân trên con đường hôn nhân và gia đình, mở ra cho họ những chân trời mới bằng cách giúp họ khám phá ra vẻ đẹp và sự cao cả của ơn gọi sống tình yêu phục vụ cho sự sống” (Trích Tông Huấn Gia Đình - Familiaris Consortio số 5 của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II)
Chương trình :
Khóa Giáo lý Hôn Nhân và Gia Đình được tổ chức mỗi năm hai khóa. Khóa học sắp tới khai giảng vào ngày 1 tháng 12 năm 2019 tại Giáo xứ Bắc Thành, vào các tối Chúa nhật và thứ năm, từ 7:30 đến 8:30.
Lớp dự tòng cũng được khai giảng và học vào cùng ngày từ 6.30 đến 7.20 tối.

Nội dung được trình bày :
  • Linh đạo hôn nhân gia đình.
  • Hôn nhân: một ơn gọi, một trách nhiệm.
  • Nhân bản kitô giáo
  • Giáo luật về Hôn Nhân
  • Hôn Nhân và Dân luật
  • Sự khác biệt về tâm lý và về nhu cầu tình cảm giữa nam nữ và cách dung hòa.
  • Vai trò và trọng trách của người chồng, người cha, người vợ, người mẹ.
  • Sinh con có trách nhiệm và giáo dục con cái theo tinh thần Kitô giáo.
  • Hòa giải những xung khắc trong hôn nhân.
  • Bổn phận dâu và rể.
  • Kính nhớ Ông Bà Tổ tiên
Các đề tài dựa trên sách Giáo Lý Hôn nhân của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Các học viên cũng được thảo luận và trắc nghiệm về các đề tài trong chương trình FOCCUS (Facilitating Open Couple Communication Understanding & Study) được áp dụng nhiều Giáo Phận để trắc nghiệm, tìm hiểu và trang bị kiến thức hôn nhân và gia đình.

Ban Giảng Huấn
  1. Mục Vụ Hôn nhân: Lm Quản xứ : P Trần Huy Hoàng
  2. Cố Vấn Giáo Luật Hôn Nhân: Lm JB Lê Ngọc Dũng
  3. Ôn lại Giáo lý của Giáo Hội Công Giáo: Lm FX Phan Huy Thoại
  4. Các Giảng viên : Thầy Antôn Phạm Đình Tú – Thầy Giuse Trương Đình Hòa – Thầy Phê-rô Cao Kỳ Hương – Thầy Giacôbê Nguyễn Lộc - Cô Anna Nguyễn Đức Thuần - Cô Maria Dương Thị Thu Hà-  Dược sĩ Anna Lê Thị Huê – Quý Y Bác sĩ  Khoa Sản và Khoa Nhi Bệnh viện Tỉnh Tỉnh Khánh Hòa
Quý Cha có nhu cầu gửi học viên tham dự khóa, xin liên hệ với Lm Quản Xứ: Đt 0375 386 797
Email : pmthh2000@yahoo.com. Học viên tham dự cần có giấy giới thiệu của Cha Quản xứ.

Lm PMT  Trần Huy Hoàng
Quản xứ Bắc Thành