Thánh lễ tạ ơn và nghi thức gia nhập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế - Huế tại giáo xứ Vĩnh An

Thứ tư - 25/10/2017 22:13  3122
Sáng ngày 24/10/2017, Cha Phêrô Nguyễn Viết Duy, quản xứ giáo xứ Vĩnh An, đã dâng Thánh lễ và chủ sự nghi thức gia nhập Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế cho 49 hội viên của hai giáo xứ Vĩnh An và Vĩnh Bình.

Sau một thời gian tìm hiểu học hỏi, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các nữ tu cộng đoàn Mến Thánh Giá Huế, và để chuẩn bị cho ngày chính thức gia nhập, vào lúc 18 giờ 00 ngày 23/10/2017 các hội viên đã tập trung tại nhà thờ Vĩnh An để tĩnh tâm, nghe giảng về Linh đạo Mến Thánh Giá, xưng tội và chầu Thánh Thể.

Vào lúc 04 giờ 45 ngày 24/10/2017 Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước từ trước tiền đường nhà thờ, gồm các Hội viên, quý nữ tu của các cộng đoàn Mến Thánh Giá Huế trong hạt, đặc biệt có sự hiện diện của Sơ Tổng Phụ Trách Hội Dòng MTG Huế, sau cùng là các em lễ sinh và cha Phêrô chủ tế.

Khởi đầu thánh lễ, cha Phêrô ngỏ lời giới thiệu và mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì Ngài đã kêu gọi các anh chị em bước theo Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá Tại Thế, và cầu xin Chúa cho Hội ngày càng phát triển, có thêm nhiều thành viên tham gia sống tinh thần Mến Thánh Giá giữa trần thế.

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô đã chia sẻ về các loại thánh giá trong đời sống thường ngày mỗi người qua ba mục đích của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế: 1. Thánh hóa bản thân. 2. Thánh hóa gia đình. 3. Thánh hóa thế giới. Cuối bài giảng ngài khuyên anh chị em hãy luôn đặt niềm tin tưởng vào Chúa trên hành trình vác thánh giá theo Chúa mỗi ngày, để từ đó trở thành muối men giữa đời và giới thiệu Đức Kitô cho mọi người xung quanh.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập hội: Chị Tổng Phụ Trách tiến lên cung thánh, chị Trợ Úy giới thiệu các Ứng sinh gia nhập hội, thật tâm tình khi các hội viên nghe kêu tên mình và đã trả lời “ Lạy Chúa, con đây” thể hiện tấm lòng qua từng âm giọng của riêng mỗi người trước khi rời vị trí tiến lên trước cung thánh.

Thánh lễ được tiếp tục sau nghi thức gia nhập hội. Sau phần hiệp lễ một hội viên đại diện cám ơn, tặng hoa Cha chủ tế và chị Tổng Phụ Trách.

Kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô và quý Nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Huế cùng chụp hình lưu niệm với các hội viên hai giáo xứ Vĩnh An Và Vĩnh Bình, sau đó dùng điểm tâm trong tâm tình yêu thương tại tiền sảnh nhà xứ.

Nguyện xin cho các Hội viên luôn được ơn Thánh Chúa giữ gìn, được trung thành và kiên vững trong ơn gọi mình đã chọn, cùng nguyện xin cho tất cả những người con tinh thần của Đức Cha Lambert, luôn thấm nhuần Linh Đạo Mến Thánh Giá, biết sống hiệp nhất với thái độ khiêm tốn và phục vụ vô vị lợi, hầu đem lại bình an cho anh chị em đồng loại.

Tin và hình Giuse Nguyễn Huệ