Hoạt Cảnh Giáng Sinh 2016 Giáo Xứ Hộ Diêm

Thứ hai - 26/12/2016 09:57  1721
CHỦ ĐỀ: ƯỚC MƠ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ CHÚA
Vua Đavít là một vị vua đặc biệt :
Ông đã có nhiều chiến công oanh liệt, đánh đuổi quân Philitinh, thống nhất đất nước, lập nên thủ đô Giêrusalem. Ông là vị vua đạo đức: vâng phục và yêu mến ca tụng Thiên Chúa, nhất là biết khiêm tốn nhìn nhận lỗi lầm. Vì  thế ông được Chúa ban lời hứa củng cố triều đại. Lời hứa này liên quan đến lời hứa ban Đấng Cứu Thế cho dân tộc Israel.

Salomon ! Chính con sẽ là người thực hiện ước mơ thâm sâu nhất của lòng cha !

Hỡi nàng Bes-sê-ba , ái khanh của lòng ta, như ta đã lấy danh Thiên Chúa mà thề với ái khanh rằng: Salomon, con của ái khanh sẽ kế vị trên ngai ta!

Đây là lời cuối cùng cha trăn trối cho con : suốt đời cha, cha ước muốn xây đền thờ dâng kính Đấng cha hằng yêu mến, và Người đã nhậm lời, giờ con là đứa thừa tự sẽ thay cha thực hiện công việc cao cả này. Xin Thiên Chúa hằng ở với con

Chúc tụng Thiên Chúa đến muôn đời.

Hãy tích cực cộng tác với Salomon trong việc xây cất đền thờ, để Khám Giao ước và các đồ thánh của Thiên Chúa được ngụ cư nơi xứng hợp.

Xây đền thánh Chúa.

Tạ ơn Chúa vì công trình đã được hoàn thành

Các ngài quả là nhìn xa trông rộng….Khai phá chỗ này đâu phải chỉ lo cho dân Hộ Diêm mình thôi, mà tương lai còn nuôi sống cho cả giáo phận

Từ thuở ban sơ, nơi vùng đất hoang dại này, các cố Thừa sai đã dấn thân loan báo Tin Mừng qua việc khai phá, dẫn thủy nhập điền, xây dựng ngôi nhà Chúa khang trang…Đức tin đã được vun trồng, triển nở và sinh hoa kết quả dồi dào. Ngôi thánh đường vẫn sừng sững hiên ngang như một chứng tích đức tin làm lan tỏa sức sống Tin Mừng cho những cư dân chung quanh. Giáo xứ vững mạnh, chính là những viên gạch xây nên Ngôi Nhà giáo phận bền vững, yêu thương.

Đức Mẹ đi viếng người chị họ Isave

Tìm đâu cho ra chốn nương nhờ!

Đêm khuya vắng vẻ, bốn bề sương giá buốt.

Cảnh khốn cùng xin trợ giúp Chúa ơi!

Vũ khúc Mừng Chúa Giáng Sinh.

Xem thêm một số hình ảnh trang trí trong khu vực Thánh đường Hộ Diêm:

Tác giả: HD

Tags: giáo phận