Nội dung sứ điệp ngày thế giới truyền giáo 2024

Thứ bảy - 19/10/2024 05:58  157

NỘI DUNG SỨ ĐIỆP NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO 2024

Nhân dịp Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 98, sẽ được cử hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2024, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra một sứ điệp lấy cảm hứng từ dụ ngôn Phúc Âm về tiệc cưới (Mt 22.1-14). Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các tín hữu hãy trở thành những “môn đệ truyền giáo” không mệt mỏi, sẵn sàng ra đi mời bất cứ ai đến dự tiệc của Chúa.
Trong thông điệp, Đức Thánh Cha nhấn mạnh ba khía cạnh chính của sứ mệnh truyền giáo: ra đi không mệt mỏi, mời gọi với niềm vui và sự tôn trọng, và sự cởi mở với tất cả mọi người. “Hãy đi và mời mọi người đến dự tiệc”, Đức Thánh Cha trích dẫn, đồng thời nhắc lại rằng Giáo hội được mời gọi liên tục đi ra “các ngã tư đường” của thế giới đương đại.
Đức Phanxicô nhấn mạnh chiều kích cánh chung và Thánh Thể của sứ vụ truyền giáo. Ngài nhấn mạnh rằng mọi việc cử hành Thánh Thể đều là sự báo trước bữa tiệc cuối cùng trong Nước Thiên Chúa, khuyến khích các tín hữu cảm nghiệm Bí tích Thánh Thể một cách mãnh liệt hơn trong mọi chiều kích của nó, đặc biệt là trong chiều kích cánh chung và truyền giáo.
Đức Thánh Cha nhắc lại rằng sứ vụ loan báo nhắm đến tất cả mọi người, không loại trừ ai: “Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ và nhận biết sự thật” (1 Tim 2.4). Vì thế, Ngài mời gọi các môn đệ truyền giáo loan báo Tin Mừng không phải như một nghĩa vụ nhưng như một niềm vui được chia sẻ.
Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích tất cả các giáo phận hỗ trợ các Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng và nhắc lại tầm quan trọng của việc quyên góp trong Ngày Thế giới Truyền giáo. Những quỹ này, được phân phối thông qua Hiệp hội Giáo hoàng Truyền bá Đức tin, hỗ trợ nhu cầu của tất cả các sứ mệnh của Giáo hội.
Để kết luận, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tăng cường tham gia Thánh lễ và cầu nguyện cho sứ mệnh truyền giáo của Giáo hội, đặc biệt trong năm dành riêng cho việc cầu nguyện chuẩn bị cho Năm Thánh 2025. Hướng mắt về Đức Maria, Ngôi sao truyền giáo, Đức Thánh Cha kêu gọi tất cả các Kitô hữu hãy mang lời mời gọi của “Vua Cứu Thế” đến mọi nơi trên thế giới, để xây dựng một Giáo hội mang tính hiệp hành hơn và truyền giáo hơn.

Nội dung Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo Năm 2024