6 chủ đề chính trong Thông điệp của ĐGH Phanxicô về Thánh Tâm

Thứ bảy - 26/10/2024 22:51  62

6 chủ đề chính trong Thông điệp của ĐGH Phanxicô về Thánh Tâm

“Trong sự hiệp nhất với Đức Kitô, giữa đống đổ nát do tội lỗi chúng ta gây ra trong thế giới này, chúng ta được kêu gọi xây dựng một nền văn minh mới của tình yêu.” Đây là một chút trong thông điệp mới nhất của Đức Phanxicô.

Thông điệp thứ tư của Đức Phanxicô, Dilexit nos (“Ngài đã yêu thương chúng ta”), được công bố vào ngày 24 tháng 10 năm 2024. Sau đây là một số câu trích dẫn nổi bật từ văn bản dành cho “tình yêu vừa nhân loại vừa thần linh của Trái Tim Chúa Giêsu Kitô.”

1. ĐỀ CAO TRÁI TIM

“Giả dối và ngụy trang không có chỗ đứng” trong trái tim

“Trái tim thường tiết lộ ý định thật sự của chúng ta, những gì chúng ta thực sự suy nghĩ, tin tưởng và khao khát, những ‘bí mật’ mà chúng ta không nói với ai: nói cách khác, đó là sự thật trần trụi về bản thân chúng ta. Đó là phần thuộc về chúng ta không phải là vẻ bề ngoài hay ảo ảnh, mà là chân thật, thực tế, hoàn toàn là ‘chúng ta thực sự là ai.’” (5)

Đề cao trái tim luôn là điều khó khăn