Giáo xứ Gò Đền: Cảm nghiệm về quý Tân Linh mục dâng lễ Tạ ơn

Thứ hai - 13/07/2020 01:57  2577
IMG 7575 copy
Quý Tân Linh mục dâng Thánh lễ Tạ ơn tại thánh đường giáo xứ Gò Đền, 11.7.2020

11/07/2020, Giáo xứ Gò Đền chúng con vinh dự được quý Tân Linh mục trong giáo phận về dâng Thánh lễ Tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo xứ Gò Đền. Được biết, Cha Sở giáo xứ chúng con đã từng đồng hành cùng quý Tân Linh mục khi còn học tại Chủng viện Lâm Bích, và trong số quý Tân Linh mục có 2 cha đã từng giúp xứ Giáo xứ chúng con. Thánh lễ hôm nay không chỉ là việc Tạ ơn Chúa của quý Cha, mà mỗi người trong chúng con cũng tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban tặng những chủ chăn mới, luôn trung thành dẫn dắt đoàn chiên của Chúa ngày càng đến gần Ngài hơn.

IMG 7507

16 giờ 45 phút, quý Tân Linh mục, Cha Quản xứ Gò Đền, Cha Quản xứ Thủy Lợi cùng gia đình thân tộc của quý Cha mới và đông đảo giáo dân Giáo xứ Gò Đền cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn trong niềm vui, niềm hân hoan của tất cả mọi người.

IMG 7559

Dụ ngôn người gieo giống trong bài Tin Mừng theo thánh Matthêu hôm nay đã lột tả rõ nét vai trò của người chủ chăn (hay cụ thể các Tân linh mục). Các Cha phải cộng tác với Chúa, giúp Chúa mang Lời của Ngài đến vùng đất tốt để nó sinh hoa kết quả, không những thế quý Cha còn cần phải biến những vùng đất khô cằn, sỏi đá, gai góc thành những vùng đất tốt. Đó là nhiệm vụ vô cùng khó khăn mà các Cha đã biết trước khi trở thành Linh mục. Sở dĩ biết khó nhưng vẫn dấn thân, biết mệt mỏi nhưng vẫn kiên trì, là nhờ vào hồng ân, ơn gọi của Thiên Chúa. Vì chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó. Chẳng phải con đã yêu Chúa, nhưng chính Ngài yêu con từ trước.

Giờ đây các Cha phải vác trên vai nhiều gánh nặng, cuộc sống đã không còn của chỉ riêng mình, của riêng gia đình hay bạn bè mình. Mà giờ đây các Ngài phải dâng hiến trọn vẹn cho Chúa và phục vụ tất cả mọi người, yêu thương họ như yêu chính bản thân mình.

“Hãy chấp nhận sự mệt mỏi của mình và học cách nghỉ ngơi trong Chúa”. Đây là lời mời gọi mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra cho các linh mục trên khắp thế giới. Ngài còn nói “Sự mệt mỏi ấy cũng có giá trị, nó giống như làn hương trầm lặng lẽ bay lên trời và đi thẳng vào trái tim của Chúa Cha. Trước nỗi mệt nhọc ấy, chỉ có một giải pháp là nghỉ ngơi. Nhưng hãy lưu ý, phải nghỉ ngơi trong Chúa.” Lời dạy của Đức Thánh Cha Phanxicô không chỉ dành riêng cho các Linh mục mà còn dành cho tất cả mỗi người chúng ta. Mỗi người cần tự suy ngẫm và rút ra bài học cho riêng mình.

IMG 7526

Thánh lễ hôm nay diễn ra thật trang trọng, chứa đựng biết bao nhiêu cảm xúc của mỗi người. Niềm vui, sự tự hào xen lẫn nỗi lo lắng của gia đình thân tộc hay với chính bản thân của các Cha mới. Nhưng tất cả những cảm xúc ấy đều được bốn từ “tin tưởng vào Chúa” giải quyết tất cả. Xin Chúa cho Hội thánh tại Quê hương Viêt Nam dấu yêu ngày càng có nhiều “ơn gọi tu trì”, và nhiều phụ huynh biết ủng hộ con em mình đi theo con đường tu trì. Con đường này tuy khó khăn, gặp nhiều chông gai, thử thách, nhưng có lẽ đây là con đường tắt mà nếu ta vượt qua được sẽ tiến về nhà Chúa gần hơn.

18 giờ, Thánh lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc. Sau thánh lễ có 1 bữa tiệc nho nhỏ mừng quý Tân Linh mục. Mọi người đều rất vui vẻ và hào hứng chia sẻ niềm vui với nhau. Để có được sự thành công này không thể quên nhắc đến sự giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện hết mức của Cha Quản xứ Gò Đền, quý Sơ, Thầy xứ, Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, và các Ban ngành đoàn thể khác đã hy sinh bằng nhiều cách. Giáo xứ chúng con xin chân thành ghi ơn!

“Nếu ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết của mọi người và làm người phục vụ cho mọi người” (Mc 9,35). Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống khiêm nhường, nghe theo lời Chúa dạy, mang Lời Chúa ra thực hành để rồi luôn yêu thương và phục vụ anh em.

TT Gò Đền

IMG 7559

IMG 7563

IMG 7565