Giáo xứ Vĩnh An: Thánh lễ Tạ Ơn của hai Tân linh mục Đaminh Nguyễn Thái Hòa & Antôn Lê Hùng Sơn.

Thứ ba - 07/07/2020 04:33  2651
THÁNH LỄ TẠ ƠN HAI TÂN LINH MỤC CỦA GIÁO XỨ VĨNH AN SÁNG CHÚA NHẬT, 05. 07. 2020
Sáng Chúa nhật, 05. 07. 2020, vào lúc 09h00, Giáo xứ Vĩnh An vui mừng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn của hai người con trong xứ: Tân linh mục Đaminh Nguyễn Thái Hòa & Antôn Lê Hùng Sơn.
Trong niềm hân hoan với đoàn rước bắt đầu sau Thánh Giá, đèn hầu, từ nhà xứ tiến bước gồm các đại diện hội đoàn, HĐMV Giáo xứ, thân nhân cuối cùng là các cha đồng tế và hai Tân linh mục.
Cha Đaminh Nguyễn Thái Hòa chủ sự thánh lễ cùng đồng tế với hai tân linh mục có cha quản xứ Antôn, hai cha nghĩa phụ  Phêrô Trần Bá Ninh và cha Inhaxio Hồ Thông, cùng các cha trong giáo phận. Hiệp thông có quý thầy, quý soeur, quý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn Vĩnh An.
Thánh lễ được diễn ra một cách trang trọng và thánh thiện.
Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện HĐMV chúc mừng, giáo xứ và các hội đoàn tặng quà, hai cha mới có lời cám ơn và tặng quà, sau đó toàn thể cộng đoàn nghiêm trang đón nhận chúc lành của tân linh mục, kết thúc thánh lễ hai cha mới đã chụp hình lưu niệm trước cung thánh.
Kết thúc mừng ngày tạ ơn, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui tại vườn dừa giáo xứ.
   Vĩnh An 25 năm qua kể từ năm 1995 đến năm nay 2020, giáo xứ  có 19 người con lãnh  nhận hồng ân Linh mục, gồm 11 Linh mục triều và 8 linh mục dòng, bắt đầu từ cha Phêrô quản hạt Cam Lâm và cha giáo Inhaxio vào năm 1995, hiện tại giáo xứ còn có 04 thầy đại chủng sinh giáo phận Nha trang, nhờ ơn Chúa năm năm nữa đến ngày kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ, nhờ ơn Chúa trang sử Vĩnh An sẽ thêm vào hai cha nữa là 21 cha.

Tin và hình:  BTT GP