GX Vĩnh Phước: Thánh lễ kỷ niệm 05 năm Cung Hiến Nhà thờ Antôn.

Thứ hai - 13/06/2022 05:28  812
                                                      GIÁO XỨ VĨNH PHƯỚC RƯỚC KIỆU – DÂNG HOA
& THÁNH LỄ MỪNG 05 NĂM CUNG HIẾN NHÀ THỜ
VỚI THÁNH HIỆU THÁNH ANTÔN PAĐUA
Thánh lễ lúc 4g45 ngày 13/6/2022
*************************************************************************
Hôm nay ngày 13/6 Phụng vụ Giáo Hội kính nhớ Thánh Antôn Pađua. Thánh hiệu Nhà thờ Antôn mà chúng ta Mừng Lễ hôm nay. Đặc biệt Giáo xứ Kỷ niệm 05 năm Cung Hiến Nhà thờ Antôn.
Đăc biệt, hôm nay cũng là ngày Giáo xứ kỷ Niệm 05 năm Ngày Cung Hiến Nhà Thờ Antôn Vĩnh Phước.
Cha Quản xứ Giuse Trần Đức Thuân (ofm), chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có cha phó Matthêu Nguyễn Vinh Phúc (ofm), cha già Phêrô Nguyễn Văn Qúy (ofm) và cha Gioan Baotixita Nguyễn Anh Tuấn (ofm).
Kết thúc Thánh lễ cha Quản xứ đã xuống bàn làm phép trên những ổ bánh mì đã được xếp sẵn, sau đó mỗi người tham dự Thánh lễ đều được lãnh 1 ổ bánh mì gọi là Lộc Thánh. Vì tương truyền lúc sinh thời Thánh Antôn thường hay ăn bánh mì và uống nước lã.
           Cuộc rước kiệu Mừng Thánh Antôn, dâng hoa và Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng và trang trọng.