Các tân Linh mục tạ ơn tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang

Chủ nhật - 22/09/2024 03:55  771

TẠ ƠN HỒNG ÂN LINH MỤC

Thứ sáu - 20/09/2024 09:22

“Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ, Ngài đã nghe lời miệng con xin. Giữa chư vị thiên thần, xin đàn ca kính Chúa, hướng về đền thánh con phủ phục tôn thờ” (Tv 137,1).

Lời Thánh vịnh 137 trên đây, đã biểu lộ cách sâu sắc tâm tình của 12 Tân Linh Mục trong Thánh lễ tạ ơn hồng ân Tân Linh Mục, tại Nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang vào lúc 5h30’ thứ Ba, ngày 17.09.2024 vừa qua.

Đứng trước hồng ân lớn lao và cao trọng đã được lãnh nhận vào ngày 12.09.2024, quý Tân Chức mong muốn hiệp thông cùng cộng đoàn Dân Chúa, cách riêng là quý chị em trong Hội Dòng, để dâng lên Thiên Chúa lời ngợi khen và cảm tạ, bởi tình thương và sự chọn gọi mà Thiên Chúa đã trao ban. Và đây cũng là dịp quý Cha muốn bày tỏ tâm tình tri ân đến Hội Dòng bởi tình thương, sự hiệp thông và tình liên đới trong Gia đình Giáo Phận, Quý Soeur đã không ngừng dâng lên Thiên Chúa mỗi ngày, để cầu nguyện cho quý Cha.

Đáp lại tâm tình tri ân của Quý Cha, Chị Tổng Phụ Trách đã thay mặt Hội Dòng gửi đến quý Tân Linh Mục lời cám ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp, ước mong quý Cha mãi là ngọn đuốc tâm linh sáng ngời, soi dẫn cho nhiều người nhận biết và yêu mến Chúa, đồng thời cùng giúp nhau chu toàn sứ mạng loan báo Tin Mừng cho muôn dân, góp phần xây dựng Giáo Phận và Giáo Hội ngày càng thăng tiến hơn trong đường lối thánh ý của Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6h15’, sau đó Quý Cha cùng dùng điểm tâm chung với chị em trong tình hiệp nhất, yêu thương và kính viếng phần mộ của Quý Soeur cùng quý ân thân nhân của Hội Dòng đã qua đời.

Tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân lẫn nhau không chỉ dừng lại trong những khoảnh khắc ngắn ngủi của ngày hôm ấy, nhưng còn vang vọng và được nối dài mãi mãi, qua lời nguyện cầu liên lỉ trước tôn nhan Chúa mà tất cả mọi người đã, đang và sẽ dành cho nhau trong tình thân thương, hiệp nhất của Đại Gia đình Giáo Phận, giữa các Linh Mục và các nữ tu của Chúa.

XEM THÊM HÌNH

Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương