Hội Đồng Regia Nha Trang mừng đại lễ Acies 2018

Thứ sáu - 13/04/2018 05:22  4428
HỘI ĐỒNG REGIA NHA TRANG MỪNG ĐẠI LỄ ACIES 2018
Vào lúc 13h00 ngày 12/4/2018, tại giáo xứ Thanh Hải, Giáo phận Nha Trang, Hội Đồng Regia Nha Trang, đơn vị trực thuộc trong hệ thống Legio Mariae Việt Nam  đã tổ chức ngày Đại hội Acies cho các hội viên Legio Maria nhân dịp lễ Truyền Tin và cử hành Thánh lễ Tạ ơn do Đức Cha Giu se- Giám mục Giáo phận chủ tế.
 Đồng tế với ngài có Cha Phê rô Phạm Ngọc Lê, Linh giám HĐ Regia Nha Trang, Cha Phê rô Ngô Đình Tâm, Linh giám HĐ Curia Junior Nha Trang cùng với Quý Cha Linh giám trong Giáo phận.
Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ Nam Nữ, Đại diện các Hội Đồng: Regia Nha Trang, Comitium Cam Ranh, Curia Ninh Hòa, Curia Hà Dừa, Curia Junior Nha Trang cùng gần 700 hội viên Hoạt động và Tán trợ của 22 Praesidia trực thuộc  Regia  đã về tham dự.
Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Legio Mariae, trong dịp này tất cả hội viên Hoạt động cũng như Tán trợ lặp lại lời tuyên hứa trung thành với  Đức Mẹ - Chủ Tướng của Legio, đồng thời các hội viên nhận lãnh phúc lành của Đức Mẹ cho một năm mới.
Sau phần kinh khai mạc và lần hạt năm sự Vui, Cha Cha Phê rô Phạm Ngọc Lê, Linh giám HĐ Regia Nha Trang đã giảng tĩnh tâm cho các hội viên.
Trong giờ Dâng mình các hội viên Legio tiến lên từng đôi một đặt tay lên cán cờ và lặp lại lời tuyên hứa với Đức Mẹ một cách trang trọng và sốt sắng “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”.
Thánh lễ đã diễn ra một cách trọng thể và sốt sắng.
Cuối lễ, Đức Cha Giu se đã cảm ơn Legio Mariae, một phong trào Công giáo Tiến hành đã hiện diện và hoạt động trên mọi nẻo đường của Hội Thánh cách riêng trong Giáo phận Nha Trang, ngài chúc mừng cho Legio ngày càng phát triển góp phần trong công cuộc truyền giáo của Giáo phận.
Cuối Thánh lễ, đại diện cho anh chị em Legio Mariae Giáo phận đã có lời cảm tạ và tặng hoa Đức Cha Giuse cùng cảm ơn Quý Cha Linh giám, Quý Tu sĩ và đặc biệt là cảm ơn sự hiện diện của toàn thể anh chị em Legio Mariae đã làm cho ngày lễ Acies thêm long trọng và ý nghĩa. Sau đó, một vũ khúc  mang tựa đề: “Ánh sáng của Ngài”  do các em Junior giáo xứ Thanh Hải trình diễn làm cho không khí buổi lễ thêm phần trẻ trung, vui tươi và sinh động.
Cuối cùng, Đức Cha Giuse đã đáp từ và ban phép lành cuối lễ cho tất cả anh chị em Legio Mariae.

Tin bài và ảnh: BTT Giáo phận  Nha Trang