Tĩnh tâm linh mục Giáo phận Nha Trang, từ ngày 23/11 – 27/11/2020 tại Tòa Giám Mục Nha Trang

Thứ tư - 25/11/2020 19:24  4131
Tĩnh tâm linh mục Giáo phận Nha Trang
Từ ngày 23/11 – 27/11/2020

Vào thứ hai ngày 23-27/11/2020, linh mục đoàn giáo phận Nha Trang đã qui tụ về Tòa Giám mục (TGM) để tham dự tuần tĩnh tâm thường niên. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một năm qua, hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để mỗi linh mục hâm nóng lại lòng nhiệt thành tông đồ và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử trong tương lại.

s

Ban sáng các Linh mục khắp nơi tề tựu về Tòa Giám Mục, sau khi gặp gỡ nhau trong những lời chào thăm và nhận phòng, ban chiều vào lúc 14g00 các linh mục qui tụ về phòng hội chung để cùng chào đón Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục, Tổng giáo phận Hà Nội giúp giảng phòng trong những ngày này cũng như kính chào Đức Cha Giuse, giám mục giáo phận Nha Trang. Chủ đề cho cuộc tĩnh tâm năm nay là: Linh mục đồng hành với Dân Chúa, từ những kinh nghiệm trong cuộc đời mục tử của mình Đức hồng y chia sẻ với các linh mục qua các đề tài:
                - Mỗi ngày sống các linh mục cần có một chương trình sống để mang lại niềm vui, bình an và hạnh phúc
                - Sức mạnh của sự thịnh lặng
                - Sức mạnh của Chúa Thánh Thần
Cùng đồng hành chia sẻ với các linh mục đoàn là những bài chia sẻ của Đức Cha Giuse, khởi đi từ kinh thánh, Đức cha đã chia sẻ với các linh mục qua các chủ đề:
                - Người môn đệ của Chúa
                - Người tông đồ trong hội thánh
                - Người linh hướng giữa Dân Chúa
                - Môsê người lãnh đạo Dân Chúa: trung tín và liên đới
                - Đức Giêsu Thượng Tế của giao ước mới, Đấng thiết lập bí tích Thánh thể

Các bài chia sẻ từ những kinh nghiệm sống và suốt hơn 50 năm trong  sứ vụ mục tử của Đức hồng y Phêrô và những bài học thiết thực rút ra từ Kinh Thánh của Đức Cha Giuse đã mang lại nhiều hữu ích cho các linh mục trong đời sống thiêng liêng và trong sứ vụ mục tử của mình.

BTTGP