Thứ sáu - 27/12/2019 04:27  1356
  Giáo xứ Vĩnh Phước tổ chức Thánh lễ chiều cho các Thiếu Nhi và Liên hoan Văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh 2019. Giáo xứ kính mời: UBND Phường Vĩnh Phước, Tôn giáo bạn (lương dân) và vài người nước ngoài đến tham dự.
******************************************************************
“Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện tâm.
Tạ ơn Thiên Chúa từ nhân
Đã ban Con Một xuống trần vì yêu.”

Hòa chung niềm vui Mừng Chúa Giáng sinh, Giáo xứ Vĩnh Phước tổ chức Thánh lễ chiều cho các Thiếu Nhi và liên hoan Văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ mời UBND Phường Vĩnh Phước, Tôn giáo bạn (lương dân) và vài người nước ngoài tham dự đến tham dự.
Đã từ lâu, đêm Giáng Sinh đã trở thành đêm hội của tất cả mọi người trên thế giới, không phân biệt sang hèn, già trẻ hay lương giáo. Thật vui khi mừng Mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người đã được toàn thể nhân loại biết đến.
Trái ngược với trời đêm Bêlem năm xưa, ngày nay người ta Mừng lễ Giáng Sinh trong khung cảnh rộn ràng, đèn hoa giăng khắp lối, người người tuôn đổ ra đường để vui cùng lễ hội Giáng Sinh
Ngày xưa việc trang trí Hang Đá chỉ hạn chế trong các Nhà thờ và khuôn viên của các Giáo xứ hoặc tại các tư gia Công giáo. Ngày nay việc trang trí Hang đá, cây thông và Ông già Noel đã lan ra khắp nơi như: quán Càfê, các cửa hàng kinh doanh, các Nhà hàng, các Khách sạn hoặc Siêu thị trông thật là lộng lẫy đẹp mắt và dễ thương.
Ngoài việc trang trí Hang đá, các con phố còn vang lên những bài hát về Noel như: 'We wish you a Merry Christmas', Bài Thánh ca buồn – Hai mùa Noel, Jingle Bell v.v…Nhưng mấy ai ý thức được rằng: nhân vật trung tâm của lễ Giáng Sinh đêm nay, là một Hài Nhi bé nhỏ nằm trong máng cỏ nghèo hèn, Ngài chính là Thiên Chúa quyền năng, vì yêu thương nhân loại, đã hạ mình xuống thế làm người cách âm thầm lặng lẽ giữa đêm đông lạnh giá. Ngài chính là Ánh Sáng, là Chân Lý Cứu Độ, và là Nguồn Bình An cho những ai thành tâm thiện chí đón nhận Ngài.
Việc trang hoàng Hang đá và những bài hát được vang lên và lan ra khắp nơi, đây là dấu hiệu, dấu chỉ Ơn Cứu độ của Thiên Chúa cũng được rao truyền và lan truyền.
Chúa Giáng Sinh, Ngài đến để đem Ơn Cứu độ đến cho tất cả mọi người trên trái đất này không phân biệt một ai.Vậy mọi người tín hữu mang một sứ mạng cao cả và phải làm công việc hệ trong này bằng cách đem Lời Chúa, giới thiệu Chúa, tiếp thị Chúa đến cho mọi người lương dân chưa biết Chúa bằng nhiều cách, nhiều hình thức khác nhau. Như lời Ngài đã nói.”Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, và làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.” (Mt 28, 19)
Với những ý nghĩa và ý hướng truyền giáo Cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh (ofm) đã sáng kiến tổ chức buổi liên hoan Văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh. Giáo xứ kính mời UBND Phường Vĩnh Phước ,Tôn giáo bạn (lương dân) và một vài người nước ngoài đến tham dự.
Vào lúc 17giờ30 ngày 25/12/2019 Cha phó Giuse Phạm Như Duy (ofm) đặc trách giáo lý đã chủ sự Thánh lễ Mừng Chúa cho các thiếu nhi. Tiếp đến là buổi liên hoan Văn nghệ.
Thời tiết mát mẻ rất thuận lợi cho buổi Liên hoan Văn nghệ diễn ra tại sân Nhà thờ, số người tham dự khoảng 500 người. Cha Phó làm MC cho buổi Văn nghệ này. Cha MC mời Cha Quản xứ có đôi lời khai mạc và khai kinh trước khi chương trình bắt đầu. Những tiết mục Văn nghệ cây nhà, lá vườn do các anh, chị và các em trong các Hội đoàn trong Giáo xứ trình diễn.
Buổi liên hoan văn nghệ diễn ra thật phấn khởi, vui tươi và đầy ắp tình thân thương giữa mọi người với nhau, họ trao cho nhau những cái bắt tay trùi mến kèm theo những câu chúc Giáng Sinh.
Con cũng kính chúc cha Quản xứ, cha phó, Qúy Tu sỹ, HĐMV và tất cả mọi một Mùa Giáng Sinh an lành và một năm mới hạnh phúc.

Bài viết và hình ảnh: JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước