Thánh Lễ Tạ Ơn của Quý Tân Linh Mục tại Nhà Thờ Giáo xứ Chánh Tòa

Thứ tư - 22/07/2020 10:36  1845
THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA QUÝ TÂN LINH MỤC TẠI GIÁO XỨ
CHÁNH TÒA- GIÁO PHẬN NHA TRANG

“Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”(Tv 135)

Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 17h00 21.07.2020, Thánh lễ tạ ơn mừng Tân Linh mục đã diễn ra tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa, Giáo phận Nha Trang.
     Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn cùng với Tân Linh mục Phêrô Phạm Ngọc Tiến còn có các Tân chức được thụ phong vào ngày 4.7.2020 do Đức Cha Giuse - Giám mục Giáo phận Nha Trang chủ phong: Cha Phêrô Nguyễn Nhật Hoàng Vũ, Cha Phêrô Hoàng Minh Trung, Cha Matthêu Nguyễn Thanh Tùng, Cha Antôn Lê Hùng Sơn, Cha Anrê Đoàn Quang Khải.
      Đồng tế với ngài còn có Đức Ông Tổng Đại Diện-Quản xứ giáo xứ Chánh Tòa, Cha Giuse Nguyễn Văn Diện-Phó xứ Chánh Tòa, Cha Nicolas Nguyễn Hòa- Chánh xứ giáo xứ Phù Sa, Cha Giuse Nguyễn Đức Nhu - Quản lý Tòa Giám mục và Quý Cha Giáo. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ nam nữ, gia đình thân tộc cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.
        Khởi đầu Thánh lễ, Đức Ông Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn Quý Tân chức, đặc biệt Cha Phêrô Phạm Ngọc Tiến, Bào đệ của Cha Đaminh Phạm Anh Tuấn. Trước đây đã từng có thời gian thực tập mục vụ tại giáo xứ năm 2014-2015, hôm nay đã về đây dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho giáo xứ.
     Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Đức Nhu đã chia sẻ: “ Một câu hỏi quý ông bà anh chị em thường đặt ra cho các linh mục: Tại sao các Cha đi tu? Vì Chúa gọi, vì muốn đáp lại tiếng Chúa gọi,  vì con muốn dâng mình cho Chúa, vì con muốn phục vụ người nghèo… Xin hỏi quý ông bà anh chị em tại sao chọn đời sống gia đình? Phải chăng anh chị em không được Chúa gọi? Mọi người  đều được Chúa mời gọi trong những ơn gọi khác nhau: vì đó là con đường hạnh phúc. Vì có hạnh phúc nên mới chia sẻ hạnh phúc đó cho người khác. Không ai cho cái mình không có bao giờ. Ông bà anh chị em đã cảm nghiệm hạnh phúc trong đời sống hôn nhân khi trao ban cho nhau, khi trao ban, khi đồng hành với con cái.  Tuy nhiên, hạnh phúc nào cũng đòi hỏi hy sinh, từ bỏ những gì không phù hợp để đạt được hạnh phúc đó. Lời Chúa ngày hôm nay gợi lên cho chúng ta điều đó khi Chúa Giêsu nói: Ai là mẹ ta, ai là anh em ta? Đó là những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa. Còn ai hơn Mẹ Maria, vì Mẹ đã đón nhận Lời Chúa và đáp lời xin vâng, nhờ đó Mẹ chắc chắn được hạnh phúc, Mẹ đã chăm sóc Chúa Giêsu một cách chu đáo, và Mẹ lại ban hạnh phúc ấy cho mọi người chúng ta.
       Hôm nay cùng với các Cha mới, chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, xin Chúa tiếp tục gìn giữ ban cho chúng ta được niềm hạnh phúc đó, để rồi như những cánh tay nối dài, chúng ta chia sẻ tình yêu hạnh phúc đến cho mọi người”.
       Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện HĐMVGX Chánh Tòa, ông Inhaxiô Nguyễn Hữu Anh, thay mặt cho Đại gia đình giáo xứ chúc mừng và dâng tặng hoa cho Quý Tân chức.
       Trước khi trao ban phép lành đầu tay cho cộng đoàn phụng vụ, Tân Linh mục Phêrô đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Ông Tổng Đại diện, Quý Cha, Quý tu sĩ, gia đình thân tộc, các Ban ngành Đoàn thể và cộng đoàn Dân Chúa. Cha xin mọi người tiếp tục yêu thương nâng đỡ và đồng hành với Cha trong sứ vụ mới.
      Sau phần chụp hình lưu niệm, mọi người cùng tham dự bữa tiệc thân mật trong khuôn viên nhà xứ và kết thúc trong tâm tình hân hoan phấn khởi.

d
i