Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Ninh Hải mừng Lễ Quan Thầy Thánh Anrê Kim Thông

Thứ tư - 15/07/2020 05:39  947
HĐMV GIÁO HẠT NINH HẢI MỪNG LỄ QUAN THẦY ANRÊ KIM THÔNG
Như lời giáo huấn của HĐGM Việt Nam: “Chiêm ngắm và học hỏi gương sống đức tin của các Thánh Tử Đạo Việt Nam” là một trong những phương cách để mang lại lợi ích thiêng liêng cho bản thân mỗi người chúng ta”. Là những thành viên HĐMV tại các giáo xứ đã chọn Thánh An-rê Kim Thông làm quan thầy của mình, chắc hẳn mỗi thành viên HĐMV đều cảm nhận sâu xa về lời dạy bảo ấy.
Ngày lễ mừng kính thánh bổn mạng, là dịp để quý chức trong toàn giáo hạt có dịp tạ ơn, cầu nguyện, lắng nghe và học hỏi hầu thăng tiến cho bản thân và nâng cao trách nhiệm trong bổn phận.
Nhờ sự quan tâm cách đặc biệt của cha hạt trưởng Hạt Ninh Hải, GB. Nguyễn Kim Đệ, được thể hiện qua sự đôn đốc các cha quản xứ trong giáo hạt, nên hơn 125 quý chức trong 12 giáo xứ đã tề tựu về nhà thờ Hộ Diêm vào sáng ngày 15/7/2020 để tham dự ngày mừng lễ quan thầy của mình.
Qua những giây phút sinh hoạt vui tươi, quý chức đã được chính cha Hạt trưởng chia sẻ trong suốt một tiếng đồng hồ về những vấn đề cần thiết trong cách điều hành, tổ chức, sự quan hệ với các cha quản xứ trong chính giáo xứ của mình. Cụ thể như: vấn đề quan tâm đến giới trẻ trong giáo xứ về đời sống đức tin, việc giữ gìn bản sắc và truyền thống cũng như di sản của các bậc cha ông đã để lại nơi mỗi giáo xứ, sự yêu mến các linh mục như lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha và của chính Đức Giám Mục giáo phận vẫn thường nhắc nhở, loại bỏ những điều có thể làm tục hoá trong giáo xứ, trong thánh đường làm mất đi sự linh thánh của Thiên Chúa…
Qua những lời chia sẻ trong thánh lễ của cha đặc trách HĐMV giáo hạt, Tađêô Nguyễn Đình Phúc, cộng đoàn lại nhận ra được những điểm cao quý rất đặc trưng nơi vị Thánh quan thầy của mình nhiều hơn nữa, giúp bản thân mỗi thành viên HĐMV có cơ hội nhìn vào mẫu gương của thánh quan thầy mà bắt chước từ những điều giản dị, đơn sơ nhất.
Tạ ơn Chúa và xin lời chuyển cầu của thánh Anrê Kim Thông, ban nhiều ơn lành cho quý cha quản xứ, cho chúng con là những thành viên HĐMV tại các giáo xứ và cho cả những người đã giúp đỡ chúng con thực hiện bổn phận của mình.

d
f