Giáo xứ Gò Đền: Cảm nghiệm kỷ niệm 10 năm hồng ân linh mục của Cha sở Phêrô Nguyễn Hữu Phú

Thứ năm - 09/12/2021 07:21  1832
Niềm vui của người Kitô hữu là được nghe tiếng chuông ngân vang mỗi ngày trong mọi hoàn cảnh. Và tiếng chuông hôm nay vào lúc 4h00 thứ Tư ngày 08/12/2021, nghe sao rộn rang như một cung đàn vậy.

7

Trong tâm tình hân hoan, toàn thể giáo dân giáo xứ Gò Đền quây quần bên ngôi Thánh Đường cùng hiệp dâng Thánh Lễ  Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và Tạ Ơn 10 năm hồng ân Linh Mục của Cha sở Phêrô, vị chủ chăn thứ 13 trong lịch sử hơn 60 năm của giáo xứ mình.

Nhìn lại những gì cha đã làm cho giáo xứ trong hơn 3 năm qua thì cha hoàn toàn xứng đáng có một Thánh lễ long trọng cùng một bữa tiệc chúc mừng nho nhỏ để chia sẻ niềm vui và nhận những lời chúc tốt đẹp nhất từ giáo dân của mình.

Nhưng không, ngay cả việc đơn giản như thế cũng làm cha suy nghĩ đắn đo: Phải làm thế nào đây, mời thì sợ tăng thêm phần lo âu cho giáo dân trong mùa dịch khó khắn này, không mời thì sợ giáo dân buồn, cho rằng mình không quan tâm đến họ. Rồi cuối cùng, vẫn là một quyết định mang thương hiệu: “Hữu Phú”: “Thôi, Cha suy nghĩ kĩ rồi, chỉ mừng trong đơn sơ, giúp đỡ chia sẻ cho người nghèo… thay tiệc.”

Cha là thế đó, đây là ngày vui của mình, cha có quyền làm những gì mình thích cơ mà. Có lẽ do mồ côi cha mẹ từ rất sớm, điều này đã ảnh hưởng đến con đường mục vụ của cha, nên cha đem sự trống vắng của chính mình bù đắp cho con chiên. Vì thế, 10 năm Hồng Ân, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để thấy trên con đường phục vụ của cha đã đi qua luôn thấp thoáng bóng dáng cương nghị của một người cha, trái tim ấm áp của một người mẹ và mang tâm tình thảo hiếu của một người con.

qua 1
Hình ảnh Cha sở Phêrô Nguyễn Hữu Phú trao quà hàng tháng cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Dẫu biết rằng linh mục chỉ là một người lữ hành, giáo xứ này không phải để dành riêng ai. Khi đặt chân đến mảnh đất Gò Đền thân yêu, thì trong mắt mọi người giáo xứ đã hoàn thiện lắm rồi, nhưng với tinh thần phục vụ của người mục tử thì theo năm tháng, các công trình hữu ích cho giáo dân còn sống cũng như đã qua đời (Nghĩa đường giáo xứ) được dần dần xây dựng. Các gia đình khó khăn được chăm sóc chu đáo hàng tháng, các em thiếu nhi có một nhà sinh hoạt, một khu vui chơi rộng rãi thoáng mát. Tất cả những việc cha làm cho giáo xứ, chúng con đều cảm nhận được hết, chỉ là cách thể hiện tình cảm mỗi người khác nhau mà thôi.
Sáng nay cộng đoàn hát ca
Hiệp cùng Mẹ Maria diệu vời
Dâng lời cầu nguyện mừng cha
Mười năm linh mục bao là hồng ân

Mười năm chưa gọi là dài
Nhưng tình Ngài mãi thiết tha tháng ngày
Dẫu đời còn lắm chông gai
Một lòng son sắt không phai ơn Ngài

Mười năm trong cuộc hành trình
Gò Đền chiếm trọn ân tình ba năm
Mong tình cha mãi đong đầy
Để Gò Đền mãi ấp đầy yêu thương.

Một lần nữa tri ân tình Chúa, cảm ơn tình người, con xin mượn món quà phép lành của Đức Thánh Cha Phanxico để khép lại tâm tình tạ ơn gửi đến cha nhân ngày hồng ân đặc biệt này. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi chúc lành cho cha hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

PHEP LANH

BTT Gò Đền