Giáo xứ Vĩnh An: Thánh lễ tạ ơn mừng Ngân khánh nữ tu Maria Phan Thị Kim Phượng

Thứ ba - 26/06/2018 22:58  2381
Vào lúc 05 giờ 00, sáng Chúa Nhật XII thường niên, ngày Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita, Giáo xứ Vĩnh An tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng Ngân khánh của nữ tu Maria Phan Thị Kim Phượng.
Để lập lại thề hứa thánh thiện đã gắn đời soeur vào tình yêu Thiên Chúa, sứ mạng Tông đồ của hội dòng để phục vụ Nước Chúa, vào ngày 15 / 6 / 2018 soeur Maria đã trở về nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế, và hôm nay soeur quay lại với cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh An, để cùng cộng đoàn giáo xứ sốt sắng chia sẻ niềm vui thiêng liêng mà soeur nhận được từ Thiên Chúa.
Hòa cùng niềm vui chung với Giáo Hội, Hội dòng Mến Thánh Giá Huế, Giáo Xứ Vĩnh An, từ sáng sớm các đoàn thể với các màu sắc đồng phục vui mừng  tập trung tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị đoàn rước bắt đầu Thánh Lễ Tạ ơn hồng ân Ngân Khánh Soeur Maria, trong đó có thân nhân, ân nhân gia đình, quý soeurs Hội dòng Mến Thánh Giá, quý thầy Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang, soeur Maria, sau cùng đoàn rước có các cha đồng tế, cha quản xứ và cha hạt trưởng giáo hạt Cam Lâm.
Thánh lễ sáng nay, Cha Phêrô Hạt trưởng đã chủ sự Thánh lễ, cha Antôn quản xứ công bố Tin Mừng và giảng lễ.
Qua bài Tin Mừng của Thánh Luca, cha Antôn cho cộng đoàn thấy được mỗi người sinh ra trong cuộc đời ai cũng có một sứ mạng của mình, qua từng ơn gọi làm con Chúa, với khả năng của từng người, ngài kêu gọi mỗi người chu toàn ơn gọi và vui sống trong ơn gọi của mình.
Thánh lễ được diển ra một cách trang trọng, cộng đoàn cùng với soeur Maria tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã ban cho soeur suốt quãng đường 25 năm qua,  một phần tư thế kỉ, biết bao thăng trầm và thay đổi của đời sống, xã hội, nhưng soeur vẫn một lòng trung tín giữ lời cam kết của ngày tuyên khấn, trung thành với Giao ước Tình Yêu Thánh Hiến đến hôm nay và  còn cả suốt cuộc đời sau này của soeur. Sự đông đúc của cộng đoàn phụng vụ tạo nên bầu khí ấm cúng và tình hiệp thông giữa các thành phần dân Chúa, là sự động viên cho soeur vững bước đi đến cùng, không cảm thấy lẻ loi, đơn độc trong hành trình phục vụ Nước Chúa.
 Sau lời nguyện Hiệp lễ với lời chúc mừng của vị đại diện HĐMV giáo xứ, tặng quà và vũ khúc tạ ơn của các em thiếu nhi, tiếp đến là lời cám ơn thật cảm động và tâm tình của soeur Maria.
Sau Thánh lễ soeur chụp hình lưu niệm cùng các cha và Hội đoàn.

Đôi dòng tóm tắt về nữ tu Maria Phan Thị Kim Phượng:
Soeur Maria sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống đạo đức tại giáo xứ Ngọc Hồ, dọc theo bờ tả ngạn dòng sông Hương, giáo hạt Thành phố Huế thuộc xã Hương Hồ,huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế, là vùng đất người Công giáo, có đức tin lâu đời trên hai trăm năm.
Ông bà sinh được bảy người con, bốn gái và ba trai. Ông cố đã được Chúa gọi về ở tuổi 64 (1990), bà cố mặc dù sức khỏe với tuổi đời 88  nhưng vẫn dõi bước theo soeur không quản khó nhọc và qua lời kinh nguyện, như lời soeur tâm sự “ thương mẹ quá ! mỗi lần con thay đổi nhiệm sở  theo nhu cầu phục vụ của Hội dòng, dù có cách trở bao nhiêu mẹ đều đến tìm thăm cho bằng được, để thấy tận mắt cuộc sống của con,”.
    Năm 15 tuổi Chị từ giã gia đình để gia nhập Hội dòng Mến Thánh Giá Huế, đã chính thức nhập dòng năm 1989, chị tuyên khấn vào năm 1993, soeur được sai đi phục vụ tại các giáo xứ và hiện nay soeur phụ trách cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh An, tại đây soeur đã thành lâp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, cộng tác gắn bó, xây dựng giúp đỡ giáo xứ cho đến hôm nay.
     Niềm vui được nói tiếp khi cùng chia sẻ bửa tiệc mừng đơn sơ,thân mật vui vẻ tại nhà xứ.
Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ban cho soeur sức mạnh tuyệt vời để lướt thắng cám dỗ và thách đố trên đường sứ vụ, sống tốt với châm ngôn đời tu: “ Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí con”
( Đức Cha Lambert De La Motte).

Tin và hình Giuse Nguyễn Huệ BTT GP

Tags: n/a