Giáo xứ Ba Ngòi: Vườn Noel, điểm đến của các em thiếu nhi Cam Ranh trong Mùa Giáng Sinh

Thứ ba - 26/12/2017 03:27  2314

VƯỜN NOEL, ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC EM THIẾU NHI CAM RANH TRONG MÙA GIÁNG SINH.

Là ngôi thánh đường nằm tại trung tâm thành phố Cam Ranh, một địa phương mà người Công Giáo chỉ chiếm thiểu số khoảng 5%. Tạo một bầu không khí lễ hội trong mùa Giáng Sinh là điều cần thiết để qua đó giới thiệu Chúa cho mọi người.

Trong tâm tình đó, trong đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh năm nay, ngoài việc trang trí nhà thờ và lễ đài, giáo xứ Ba Ngòi đã làm thêm một Vườn Noel do các hội đoàn trong giáo xứ phối hợp thực hiện. Vườn Noel nằm trước quảng trường Đức Mẹ với 11 hang đá, khu vực cổng vườn có ông già tuyết đón tiếp các em. Đây là một khung cảnh mới lạ và là nơi đón tiếp các gia đình lương giáo trong thành phố đến tham quan chụp hình.

Những nụ cười ngây thơ và sự thích thú của các em khi thấy tuyết rơi ngay cổng vườn cũng như những bức hình đẹp bên Chúa Hài Đồng sẽ ghi sâu vào tâm trí các em, giúp cho các em nhớ về một mùa Noel năm xưa tại quê nhà khi các em lớn lên đi khắp phương trời.

Đaminh Đinh Trọng Bình

Xem thêm hình