Giáo xứ Song Mỹ: Kỷ niệm 45 năm thành lập

Thứ năm - 19/07/2018 05:10  2160
GIÁO XỨ SONG MỸ: KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP
Giáo xứ Song Mỹ là một khu vực trong chương trình khẩn hoang lập ấp do cha Gioan Nguyễn Văn Dũng phát động năm 1972. Đến ngày 16/07/1973, Đấng Đáng Kính Hồng Y F.X. Nguyễn Văn Thuận – nguyên Giám mục giáo phận  Nha Trang - đã ký sắc lệnh thành lập giáo xứ lấy tên là Song Mỹ.

Thánh Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập giáo xứ bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 16.07.2018. Cùng đến tham dự có 2 cha cựu quản xứ là Giuse Ngô Mạnh Điệp và Martinô Hồ Đắc Trung, một số cha cựu phó xứ như Phaolô Cao Hòa Vinh, Giuse Phan Cường, Giuse Nguyễn Đức Nhu, Micae Đặng Đình Huy, Đaminh Phạm Anh Tuấn và quý cha lân cận. Cha sở Hòn Thiên Tađêô Nguyễn Đình Phúc, bạn đồng khóa với cha sở Song Mỹ, được mời giảng lễ. Ngoài ra, còn có cha Antôn Nguyễn Tấn Hùng, CSsR, cùng một số tu sĩ, nữ tu con dân của giáo xứ cũng về tham dự. Góp phần nâng bầu khí trang trọng là hai đội kèn của giáo xứ Thanh Điền và giáo xứ Phan Rang hợp tấu cùng đội kèn giáo xứ Song Mỹ. Bài tin mừng nói về 10 người phong cùi được Chúa Giêsu chữa lành đã được cha Tađêô quảng diễn về lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân, qua đó, mọi người mới có thể thoát ra khỏi cái Tôi của mình để hiệp nhất với những người anh em.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự bữa liên hoan thân mật với quý cha và quý tu sĩ nam nữ. Trong bầu khí vui tươi thân ái, giáo xứ tổ chức trao giải bóng chuyền và bóng đá mini đã thi đấu suốt nhiều tuần trước đó, đồng thời cũng trao giải văn nghệ mừng 45 năm thành lập giáo xứ mới diễn tối hôm trước. Cũng cần nói thêm là, từ khi về nhậm xứ, cha sở đương nhiệm Giuse Phạm Kim Quốc đều tổ chức giải thể thao hàng năm dịp kỷ niệm ngày thành lập giáo xứ. Nhờ đó, giới trẻ Song Mỹ được tham gia những hoạt động sôi nổi, hữu ích nhằm nâng cao đời sống tinh thần.
Giáo xứ Song Mỹ được hình thành từ những năm tháng khốc liệt nhất, nhưng nhờ những vị mục tử hết lòng vì đàn chiên nên có được những hình ảnh tươi đẹp hôm nay. Xin tạ ơn Chúa và dâng lên nén hương lòng dành cho cha già cố Gioan, những bậc tiền hiền đã góp phần xây dựng giáo xứ từ những ngày đầu tiên. Xin dâng lời kinh cảm tạ cầu cho các vị chủ chăn, những người góp công, những ân nhân đã dành cho Song Mỹ những gì tâm huyết nhất.

Thánh lễ 45 năm

Hình liên hoan

Hình văn nghệ

Thi đấu bóng chuyền và bóng đá