Thư cám ơn của Đức Giám Mục Giáo phận về sự giúp đỡ của quí Đức Cha, quí Cha, quí ân nhân xa gần về những thiệt hại sau cơn bão vừa qua

Thứ năm - 21/12/2017 21:19  3574
Tòa Giám Mục Nha Trang
22, Trần Phú
Nha trang
Tel. 0258.3523 842
Email : tgmntrang@gmail.com

Nha Trang, ngày 22 tháng 12 năm 2017

Kính gửi
Quý Đức cha,
quý Cha, quý Tu sĩ
quý Cộng đoàn Giáo xứ, quý Ân nhân

Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Kitô ở cùng quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ và Anh Chị Em.

Năm nay nhiều trận bão và lũ lụt, cách riêng trận bão vào đầu tháng 11/2017 đã gây thiệt hại nhiều cho đồng bào Việt Nam ở Miền Trung, trong đó có bà con lương giáo tại Thành phố Nha Trang, Huyện Diên Khánh, Huyện Cam Lâm, Huyện Ninh Hòa, Huyện Vạn Ninh và một số địa phương khác trong hai Tỉnh Khánh Hòa và NinhThuận, thuộc Giáo phận Nha Trang. Tòa giám mục, Nhà thờ Chánh tòa, Đại chủng viện Sao Biển, Trung tâm mục vụ … ở Thành phố Nha Trang và khoảng trên dưới 40 Nhà thờ Giáo xứ trên tổng số 110 Nhà thờ, cùng nhiều Tu viện đều gánh chịu những thiệt hại và chia sẻ những tổn thất như nhiều gia đình bà con lương giáo tại nhiều địa phương.

Trong cơn hoạn nạn, tình nghĩa đồng bào thật thắm thiết, nhường cơm sẻ áo cho nhau, lá lành đùm lá rách !

Thay mặt Tòa giám mục Nha Trang, xin trân trọng cám ơn quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ và Anh Chị Em đã hướng lòng về Giáo phận Nha Trang, trong lời cầu nguyện, trong những tâm tình hỏi thăm, an ủi; ngay cả những chia sẻ vật chất cụ thể để có thể trợ giúp phần nào những nạn nhân trong cơn thiên tai vừa qua.

Tòa giám mục Nha Trang rất cảm kích tâm tình và nghĩa cử cao đẹp của quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ và quý vị, cách riêng Đức cha Chủ tịch Ủy Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam của Hội Đồng Giám mục Việt Nam.  Những trợ giúp vật chất của quý Đức cha, quý cha và quý vị đã được trao cho những người phụ trách công việc bác ái của Giáo phận trong Caritas-Nha Trang, để góp phần xoa dịu phần nào những mất mát, thiệt hại và nổi đau của đồng bào, và của các Nhà thờ Giáo xứ và các Tu viện trong Giáo phận.

Kính chúc quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ và quý vị cùng gia đình nhiều hồng ân của Chúa Hài Đồng trong dịp lễ Chúa Giáng sinh và những điều tốt đẹp nhất và hạnh phúc trong Năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất sắp đến.

Trân trọng cám ơn và kính chào.

+ Giuse Võ Đức Minh
Giám mục Giáo phận Nha Trang.

Tác giả: Vp. TGM

Tags: n/a