Thông báo về lễ Bế mạc Năm thánh Lòng Thương Xót.

Thứ hai - 17/10/2016 10:52  2966

Thông báo về lễ Bế mạc Năm thánh Lòng Thương Xót.

*Trên tinh thần của Năm thánh Lòng Thương Xót và huấn dụ của Đức Giáo Hoàng, Giáo Phận Nha Trang đã quyết định, như một cử chỉ tượng trưng, thể hiện ý hướng ‘ra đi ‘’,  lên đường loan báo Tin mừng của Chúa, bằng cách cử hành Nghi thức mở Cửa Thánh khai mạc Năm thánh Lòng Thương Xót tại Đền thánh Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh vào ngày thứ hai 14 tháng 12 năm 2015 ; đồng thời cũng là dịp Cung hiến Nhà thờ Khánh Vĩnh và làm phép Linh Đài kính Mẹ Nhân Lành ( Mater Misericiordiae ).

*Sau khi các Giáo hội địa phương khai mạc Năm thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã long trọng cử hành Nghi thức và Thánh lễ khai mạc Năm thánh vào ngày lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Điều nầy gợi lại tình yêu thương tha thứ của Thiên Chúa, đồng thời mở ra niềm hy vọng cho mọi người: tin tưởng, cậy trông vào lòng thương xót của Thiên Chúa trong mọi trạng huống của cuộc đời. Hình ảnh của Đức Maria, người mà muôn thế hệ ngợi khen là diễm phúc, như thay mặt cho toàn thể nhân loại được cứu độ, xướng lên tâm tình tạ ơn trong bản thánh ca tuyệt vời Magnificat : ‘‘ Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người  ‘’. ( Luca 1, 50 ). Tâm tình của Mẹ Maria làm vang vọng lại lời tuyên xưng của Dân Chúa thuộc mọi thời đại trong dòng lịch sử : ‘’ Vì lòng thương xót của Chúa bền vững muôn đời ‘’’. Hiệp thông cùng mọi thành phần Dân Chúa trong Năm thánh Lòng Thương xót, Giáo phận Nha Trang chúng ta bằng nhiều cách thế, đã nổ lực sống tinh thần : ‘’ Thương xót như Chúa Cha ‘’ ( Misericordes sicut Pater ).

*Nay, trước khi Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành tại Roma Nghi thức Bế mạc Năm thánh Lòng Thương Xót vào dịp lễ Chúa Kitô Vua ( 20/11/2016 ), Giáo phận Nha Trang sẽ Bế mạc Năm thánh Lòng Thương Xót vào lúc 16g00 chiều thứ bảy ngày 5/11/2016, tại Đền thánh Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh. Kính mời quý cha, quý Hội Dòng, Đại chủng viện Sao Biển, Chủng viện Lâm Bích và anh chị em tín hữu giáo dân các Giáo xứ tham dự. ( Xin sắp xếp tổ chức như ngày Khai mạc Năm thánh ).

Nguyện xin Mẹ Nhân Lành quy tụ và hướng dẩn con cái của Mẹ đến suối nguồn ân sủng trào dâng từ lòng thương xót của Chúa Cha, để hoa quả thiêng liêng và tinh thần của Năm thánh Lòng Thương Xót được chan hòa mãi mãi trong đời sống của Dân Chúa Giáo phận Nha Trang, cách riêng trong Năm thánh mừng Ngọc Khánh 60 năm của Giáo phận: Tạ ơn – Vui mừng – Hy vọng.

Văn phòng Tòa Giám Mục Nha Trang, ngày 15 tháng 10 năm 2016

Tags: n/a