Thánh lễ Tạ ơn và Tất niên cựu chủng sinh Lâm Bích và Sao Biển

Thứ bảy - 03/02/2024 06:10  879
Chiều thứ Sáu, ngày 02.02.2024, tại Nguyện đường Tòa Giám Mục, Đức Cha Giuse chủ trì Thánh lễ Tạ ơn và cầu Bình an năm mới dành riêng cho các Cựu Chủng sinh Sao Biển và Lâm Bích, thuộc Giáo phận nhà.

1

Đây là một sự kiện theo thông lệ hằng năm mà các Đức Cha luôn ưu ái dành cho các anh em Cựu Chủng sinh. Và càng có ý nghĩa hơn vì đây là lần đầu tiên sau vài năm bị gián đoạn do dịch bệnh. Về phía anh em cũng rất hân hoan, vui mừng trong lần đầu tiên cùng nhau ra mắt Đức Cha Giuse, với danh nghĩa Cựu Chủng sinh Giáo phận.

Thánh lễ đồng tế có Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc Đại Chủng viện Sao Biển, các Cha giáo và các Cha xuất thân từ hai Chủng viện Sao Biển và Lâm Bích, với khoảng 60 Anh em Cựu Chủng sinh và gia đình tham dự.

Nhân thánh lễ mừng kính Chúa được dâng lên đền thánh,trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse nhắn nhủ: “Chúng ta khi được nhận Bí tích Rửa tội, có nghĩa là ta đã được dâng lên Chúa, và chúng ta thuộc về Người. Sống như thế nào để xứng đáng là thuộc về Chúa và một việc cần Thánh Linh soi sáng. Gương các Thánh và chính gương sống của Chúa Giêsu là những hình mẫu cho chúng ta noi theo”.

2

Thánh lễ diễn ra trang trọng trong bầu khí cảm tạ và cầu nguyện cho năm mới.

Sau thánh lễ, Đại diện Cựu Chủng sinh đã có lời cảm ơn, kính chúc Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc Đại Chủng viện Sao Biển và các Cha năm mới luôn an lành, mạnh khoẻ, trà đầy hồng ân Chúa ban để chu toàn Sứ vụ Mục tử mà Chúa đã trao phó.

Buổi lễ kết thúc với bữa cơm tối thắm tình huynh đệ do Đức Cha Giuse khoản đãi tại khuôn viên hành lang Tòa Giám Mục.

3

4