Giáo xứ Đá Trắng: Thánh lễ nhậm chức Tân Quản xứ của Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn

Thứ sáu - 14/09/2018 04:02  2245

Thánh lễ nhậm chức Tân Quản xứ của Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn 11.09.2018 tại Giáo xứ Đá Trắng

Vào chiều ngày 11.09.2018, Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn nguyên là Cha Phó xứ Giáo xứ Phan Rang đã dâng thánh lễ nhậm chức Tân Quản xứ của Giáo xứ Đá Trắng. Mặc cho trời mưa to nhưng vẫn không làm mất đi sự trang nghiêm của thánh lễ tại giáo đường Đá Trắng đơn sơ, cộng đoàn cùng quý Cha đồng tế đã dâng thánh lễ trong sự hiệp nhất và tràn đầy tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Đại diện cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang là các em thiếu nhi, các huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể, gia đình Khôi Bình, các Bà Mẹ Công Giáo và cùng với một số Anh chị em giáo dân ở Phan Rang đã không quản ngại trời mưa gió để cùng hiệp ý dâng thánh lễ với Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn. Đối với Cha Giêrônimô, đây có lẽ là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời linh mục của Cha vì đời linh mục là không ngừng ra đi gieo rắc những hạt giống tin mừng, thế nên những sự quan tâm mà cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang dành cho Cha đều rất quý giá và Cha cũng coi Giáo xứ Phan Rang như là xứ mẹ của mình.

Cuối thánh lễ là vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Đá Trắng đã đọc lời cảm ơn và chia tay với Cha cựu quản xứ là Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương. Trong bầu khí ấm cùng, ai nấy đều không khỏi ngậm ngùi xúc động khi phải nói lời chia tay với người Cha đã luôn hy sinh âm thầm suốt 7 năm qua vì đoàn chiên mà Chúa đã trao phó qua Cha cựu quản xứ.

Đồng thời vị đại diện cũng đã chúc mừng và chào mừng Cha Giêrônimô trở thành Tân Quản xứ Đá Trắng. Tuy rằng chỉ là một Giáo xứ nhỏ bé với vài trăm giáo dân nhưng sứ mạng của Cha vô cùng lớn là mang lời Chúa đến với anh chị em người Chăm vẫn còn chưa biết đến Chúa.

Chúc Cha Giêrônimô tiếp bước sứ mạng truyền rao tin mừng cho đoàn chiên của Chúa với lòng nhiệt thành yêu mến và dù Cha có ở đâu đi chăng nữa, thì Cha vẫn luôn ở trong tình hiệp nhất với cộng đoàn Giáo xứ Phan Rang thân yêu. Chúng con sẽ âm thầm cầu nguyện cho Cha trong sự quan phòng của Chúa Kitô. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân tuyệt diệu của Ngài trên Cha, hướng dẫn và giúp Cha vững bước trên con đường mục tử mà Chúa đã gọi, xin Chúa cùng thánh hoá Giáo xứ Đá Trắng nhỏ bé đơn sơ này càng có nhiều người tin theo Chúa qua sự chăm sóc và dẫn dắt của Cha Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn.

Chúng con xin chúc mừng Cha và hẹn gặp lại Cha!!

Lucia Thảo Trinh

Nhà thờ Giáo Xứ Đá Trắng - Giáo hạt Ninh Phước - Giáo Phận Nha TrangĐoàn rước thánh lễ

Các Cha đồng tế

Gia đình Cha Tân Quản xứ