Giáng Sinh yêu thương 2018 tại Cộng đoàn Fiat Hùng Vương Nha Trang

Thứ tư - 26/12/2018 22:46  1899
Giáng Sinh yêu thương 2018 tại Cộng đoàn Fiat Hùng Vương Nha Trang

Hòa chung tâm tình hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh 2018, các nữ tu Khiết Tâm Đức Mẹ thuộc cộng đoàn Fiat – 124 Hùng Vương Nha Trang đã mang niềm vui đến cho 200 bệnh nhân, người già neo đơn và các gia đình khó khăn không phân biệt tôn giáo.

Vượt đường xa gần 100km, các sơ đến để trao tận tay 60 phần quà cho bà con nghèo của giáo xứ Gò Đền, Ninh Thuận. Rồi lại đến với các gia đình khó khăn của giáo xứ Xuân Sơn, thuộc vùng sâu vùng xa phía bắc của giáo phận Nha Trang. Và ngày cận kề Lễ Giáng Sinh, các sơ đã đến từng giường bệnh thăm hỏi và tặng quà cho 80 bệnh nhân tại bênh viện Y học Cổ truyền, Thành phố Nha Trang. Các sơ cũng đến trao quà cho các gia đình nghèo trong khu vực.

Tình thương và niềm vui của người nhận quà và người trao tặng như nhau. Dù rằng khá nhiều bà con nhận quà không phải đạo Công Giáo, nhưng họ rất cảm động và xin các sơ cầu nguyện để họ có thể đón nhận hoàn cảnh hiện nay của họ. Các sơ có dịp gặp gỡ thăm hỏi, động viên, an ủi những người đang gặp khó khăn, đau khổ. Và nhìn thấy Chúa Hài Đồng Gieessu hiện diện nơi bà con.

Sơ Maria Huyền Tâm, phụ trách cộng đoàn Fiat cho biết, hàng năm vào dịp lễ Chúa Giáng Sinh, Lễ Phục Sinh và Trung Thu, các sơ đều có chương trình tặng quà Giáng Sinh cho người nghèo từ những cố gắng tiết kiệm và đóng góp của chị em trong cộng đoàn. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ tinh thần và vật chất của Quý Ân Nhân xa gần.

Niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh đẹp hơn, ấm áp hơn khi mọi người được sưởi ấm từ tình thương trao tặng nhau. Nguyện chúc đến với tất cả mọi người Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức.

Xem thêm hình

nguồn: http://dongkhiettam.org