Đêm diễn nguyện mừng Bổn mạng Ca đoàn Cécilia Giáo xứ Vĩnh Phước.

Chủ nhật - 20/11/2022 21:50  968
                                                 ĐÊM DIỄN NGUYỆN MỪNG THÁNH NỮ CÊCILIA
Bổn mạng Ca đoàn Cécilia Giáo xứ Vĩnh Phước
***************************************************************
Hằng năm vào ngày 22/11 Giáo hội Mừng kính Thánh nữ Cêcilia tử đạo. Để mừng lễ cách sốt sắng và giúp cộng đoàn hiểu biết đôi nét về cuộc đời và gương sáng của Thánh nữ Cécilia. Ca đoàn Cêcilia đã tổ chức đêm diễn nguyện với sự cộng tác Ca đoàn thiếu nhi Têrêsa và các vai diễn. Buổi diễn nguyện bắt đầu vào lúc 19g00 đến 20g30.
Đôi nét về cuộc đời và gương sáng của Thánh nữ Cécilia.
Thánh nữ Cécila thuộc dòng dõi quý tộc và là một thiếu nữ đạo đức. Thánh nữ quyết giữ sống khiết tịnh, để tận hiến đời mình cho Chúa, dù đã đính hôn với Valerien nhưng Thánh nữ vẫn âm thầm mong tuân theo lời khấn hứa. Nhờ sự cầu nguyện và sự thuyết phục khôn khéo Thánh nữ đã làm cho Valerien và em gái chồng trở về với Chúa. Đức Giáo Hoàng Ubanô Thánh tẩy cho hai người và từ đó, họ khước từ mọi lạc thú trần gian để chỉ chuyên chăm lo phụng sự Chúa và tha nhân. Vào thời điểm ấy cuộc bách đạo lan tràn. Valerien và người em gái lo chôn cất các Vị Tử Đạo mà không lo việc Tế Thần. Do đó, các Ngài đã bị kết án tử hình. Sự can đảm và lòng can trường của hai anh em đã cảm hóa được Quan Maximiô và làm cho nhiều tay đao phủ ăn năn hối cải. Chính Maximiô vì theo đạo nên cũng bị tra tấn và tù tội cho đến chết.
Thánh nữ bị ép buộc phải dâng hương Tế Thần. Thánh nữ chẳng những không chịu, lại còn mạnh dạn Tuyên xưng Danh Chúa khiến cho nhiều người được Ơn trở lại. Sau đó, vì quá tức giận Anmatiô ra lệnh truyền điệu Thánh nữ đi xử tử. Lý hình chém vào cổ Thánh nữ một nhát rồi để mặc cho Thánh nữ chết dần.
Năm 1599, khi khai quật mồ Thánh nữ lên và thấy thi thể Thánh nữ vẫn còn nguyên vẹn như khi mới chết.
** Lúc 19giờ00, ngày 20/11/2022, trong tâm tình hân hoan Mừng lễ Thánh nữ Cêcilia Cha Quản xứ Giuse Trần Đức Thuân (ofm) đã khai mạc đêm diên nguyện với bài thánh ca: Cầu xin Chúa Thánh thần và 3 Kinh Tin, Cậy, Mến.
Đêm diễn nguyên diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.
Sau buổi diễn nguyện anh Phaolô Nguyễn Văn Hải đại diện Ca đoàn có lời cảm ơn cộng đoàn.
Tiếp đến cha Quản xứ ban huấn từ kết thúc và ban phép lành cho cộng đoàn và chúc cộng đoàn ngủ ngon. Cha Quản xứ cùng Ca đoàn Cêcilia, Ca đoàn thiếu nhi Têrêsa và các vai diễn chụp hình lưu niệm chung.

Xem thêm hình

JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước.