Giáo xứ Hòa Yên trao quà Tết cho người nghèo - “Chương trình Martinô” 2020

Thứ bảy - 18/01/2020 04:44  1493
Tại Nhà xứ Hòa Yên vào chiều ngày 18.01.2020, thông qua “Chương trình Martinô”, Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn đã tổ chức buổi gặp gỡ và trao quà Tết cho những người nghèo khổ và neo đơn trong giáo xứ.

1 copy
Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn trao quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong giáo xứ

Tổng phần quà trị giá 46 triệu đồng đã được Cha quản xứ và ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ trao cho 30 người có hoàn cảnh nêu trên. Trong đó, có 20 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi người được nhận 1,8 triệu đồng; còn lại, mỗi người được nhận 1 triệu đồng.

“Chương trình Martinô” do một người con của giáo xứ Hòa Yên đang sinh sống tại Sacramento (California, Hoa Kỳ) vận động từ ân thân nhân tại hải ngoại để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong giáo xứ hưởng một cái Tết đầm ấm mỗi dịp Xuân về.

Đây là năm thứ 13 mà “Chương trình Martinô” đã thực hiện cho giáo xứ. Qua nhịp cầu nối của cô Nguyễn Thị Dục - Điều phối viên chương trình, hàng năm, số tiền từ “Chương trình Martinô” đều được Cha xứ trao gửi đến cho những người nghèo khổ trong giáo xứ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Cha quản xứ đã ngỏ lời cám ơn cô Nguyễn Thị Dục và quý ân nhân của “Chương trình Martinô” đã luôn quan tâm và đồng hành với giáo xứ trong việc chăm lo cho người nghèo khổ trong giáo xứ mỗi dịp Tết đến. Ngài cầu chúc tất cả mọi người đón Tết đầm ấm, vui tươi và dồi dào phúc lộc của Chúa.

9 copy
Cô Maria Nguyễn Thị Dục - Điều phối viên Chương trình Martinô - ngỏ lời cùng bà con

Có thể nhận thấy được niềm hạnh phúc trên gương mặt của từng người khi nâng niu trên tay những món quà xuân thật ý nghĩa, đầy tình nhân ái. Dẫu cho cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng họ đã cảm nhận được xung quanh vẫn còn đó tình yêu thương và sự quan tâm mà mọi người dành cho mình.

“Xuân dâng niềm vui
Cho ngày xanh không hoen lời than
Sầu thương xóa mờ
Tình yêu người càng thêm chan chứa”

(Phạm Đình Chương)

Đó khúc ca xuân quen thuộc chan chứa tình người mà mọi người thường nghe mỗi độ Xuân về. Và, mùa xuân đang đến thật gần. Cầu chúc cho những tấm lòng bác ái như những bông hoa mùa xuân lan tỏa hương thơm tình yêu.

2 copy
Chủ tịch Hội đồng Mục vụ ngỏ lời cùng bà con

4 copy

5 copy