Huấn luyện đoàn sinh và các cấp huynh trưởng Thiếu nhi Thánh thể giáo hạt Nha Trang tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang.

Thứ sáu - 24/05/2024 22:45  3418
tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang.

Được sự đồng ý của cha Tuyên úy Liên đoàn, vào ngày 29/2/2024 Hiệp đoàn Teresa Calcutta Nha Trang đã khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 năm 2024. Tham dự khóa Huấn luyện năm nay gồm 60 các em ngành nghĩa sĩ các Giáo xứ trong hạt. Các em học mỗi tuần 2 buổi là thứ 3 và thứ 5 tại Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang. Sau hai tháng học phần lý thuyết,  vào ngày 11-12/5/2024 các em bước vào Sa mạc huấn luyện 2 ngày 1 đêm tại Dòng Ngôi Lời Nha Trang.

XEM HÌNH ẢNH

74
73

Điều hành sa mạc có Cha J.B Hồ Nguyên Công Tú -Tuyên úy hiệp đoàn : Tuyên úy Sa mạc kiêm  Sa mạc Trưởng và các huấn luyện viên , Huynh Trưởng trong các  tiểu ban của Sa mạc.

Trong 2 ngày sa mạc, các sa mạc sinh đã được học các bài khóa như: Kỹ thuật lều trại, tổng quan tâm lý thiếu nhi, nghiêm tập, người Huynh Trưởng trẻ tham gia đời sống Giáo Hội … Cùng với các bài khóa về lý thuyết, các sa mạc sinh cũng được học các bài khóa thực hành, tham dự Lửa thiêng Thánh Thể và Hành trình Sa mạc. Bên cạnh đó các sa mạc sinh cũng được tham dự đêm Lửa thiêng Thánh Thể, với những màn trình diễn cử điệu hết sức sống động đến từ các đội. Đêm lửa thiêng được kết thúc bằng nghi thức mang lửa về tim và  Giờ Chầu Thánh Thể đã kết thúc cho ngày sa mạc đầu tiên với chủ đề Cầu nguyện- Thánh thể.

Hành trình ngày thứ hai với chủ đề Hy sinh được bắt đầu khi đồng hồ điểm 4:00 sáng.Hành trình sa mạc Với chủ đề “Tham gia vào đời sống Giáo Hội” trải qua 5 trạm, và được soạn theo Tin mừng (Lc 24,13-35) “Đức Giêsu hiện ra với 2 môn đệ trên đường Emmau” Như nhắc nhớ các em hãy noi gương hai vị Tông Đồ, mời Chúa cùng đồng hành với chúng ta trọng cuộc lữ hành trần thế này.  Các sa mạc sinh nhanh chóng thức dậy dâng ngày cho Chúa và vệ sinh cá nhân. Có lẽ sau một đêm nghỉ ngơi đã giúp các em lấy lại sức để sẵn sàng “tiến lên núi Horeb”

Tiếp đến là nghi thức Chào cờ đầu ngày. Sau câu chuyện dưới cờ của Sa mạc Trưởng là phần sơ kết hành trình ngày đầu tiên, ban thi đua công bố kết quả và tuyên dương các đội có thành tích nổi trội qua các màu Tua thi đua. Đội xuất sắc nhất đã được trao tặng cờ danh dự.

72

Sau những bài khóa cuối cùng các em làm bài kiểm tra hậu sa mạc. Đầu giờ chiều sau khi báo thức các em tham gia buổi tọa đàm với chủ đề: “ Người Huynh trưởng tham gia vào đời sống Giáo Hội” Do Linh mục Inhaxiô Nguyễn Hoàng Hiệp Dòng Ngôi lời  diễn giải. Các em tham gia đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề. Buổi tọa đàm hết giờ với bao niềm mong mỏi của các em vẫn còn nhiều điều thắc mắc.  Sau đó các em bước vào tham dự thánh lễ tạ ơn và lãnh nhận nghi thức sai đi.
Nghi thức bế mạc sa mạc được bắt đầu với tổng kết của sa mạc phó, sau đó ban thi đua trao giải thưởng cho các sa mạc sinh- nghi thức hạ cờ bế mạc sa mạc đã kết thúc cho hai ngày sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 1 (Horeb VIII) của Hiệp đoàn.Nghi thức chia tay đã nói lên tâm tình quyến luyến của các em sau hai ngày sa mạc bên nhau.

71

( BTT Hiệp đoàn)