Hội Đồng Mục Vụ Liên Giáo Hạt Ninh Hải – Phan Rang và Ninh Phước Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2019

Thứ bảy - 14/12/2019 19:05  1349
Những cơn gió se lạnh đầu đông cũng là thời khắc mà mọi người tín hữu hướng về ngày Chúa giáng sinh; và Mùa vọng, khởi đầu của năm phụng vụ mới là dịp thật quý báu để quý chức HĐMV trong 03 giáo hạt: Ninh Hải – Phan Rang và Ninh Phước được tề tựu với nhau, sống những giây phút tuy ngắn ngủi nhưng thật cần thiết cho sự chuẩn bị và bồi bổ tâm hồn, hầu tiếp tục bổn phận được giao.

D

Dù không gian có phần xa cách giữa ba giáo hạt với nhau, nhưng từ sáng sớm, hơn 240 thành viên HĐMV đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Hộ Diêm – Giáo hạt Ninh Hải để bước vào ngày tĩnh tâm thường niên theo kế hoạch BTV/HĐMV Giáo Phận đã đề ra.
Khởi đầu là phần sinh hoạt với các bài hát rất sôi nổi, tạo nên bầu khí vui tươi đầm ấm, như xóa tan bao nỗi vất vả qua những ngày lo toan cho công việc chuẩn bị đại lễ Giáng Sinh.
Đúng 8g30: anh chị em được vui mừng đón tiếp cha Antôn Nguyễn Công Nam, đặc trách HĐMV Giáo phận và quý anh trong BTV/HĐMV Giáo phận. Đồng hành cùng với quý chức ở mọi miền trong Giáo phận qua các dịp lễ, tĩnh tâm…là sự quan tâm hàng đầu đối với cha đặc trách cũng như BTV/HĐMV Giáo phận. Qua dịp này, anh chị em HĐMV đã được nghe cha động viên, nhắn nhủ về vai trò và trách nhiệm của mình, được nghe cha tường trình những kết quả xuyên suốt trong một năm qua, cũng như những việc trọng tâm cần thực hiện trong năm phụng vụ mới.
Cha Tađêô Nguyễn Đình Phúc, đặc trách HĐMV Giáo hạt Ninh Hải, đảm trách phần thuyết trình chính cho ngày tĩnh tâm về đề tài “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” theo tinh thần Thư Chung của  HĐGM Việt Nam. Qua các dẫn chứng cụ thể, gần gũi liên quan đến sự xuống cấp và làm băng hoại giới trẻ hiện nay, cha đã gợi lên những việc làm cần thiết cùng với những phương cách, để với vai trò vừa là những người chủ gia đình, vừa lại là những người nồng cốt trong giáo xứ, mỗi người cần suy xét và có những biện pháp hữu hiệu, nhằm vực dậy đời sống tinh thần cho giới trẻ trong giáo xứ.
Cha hạt trưởng Hạt Ninh Hải, Gioan Baotixita Nguyễn Kim Đệ, đã ưu ái và tạo mọi điều kiện cho việc tổ chức ngày tĩnh tâm tại giáo xứ Hộ Diêm; đồng thời cha đã chủ tế Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho quý chức thật sốt sắng và trang trọng.
Qua khoảng thời gian gặp gỡ tuy ngắn ngủi, nhưng là dịp quý báu để quý chức hồi tưởng và rà soát lại những gì đã qua trong quá khứ, hầu hoàn chỉnh công việc bổn phận của mình đang thực hiện trong giây phút hiện tại, và hơn nữa, sẽ có được những định hướng tốt đẹp và vững chắc trong tương lai. Những kết quả mà quý chức đã đạt được có lẽ như vô hình, nhưng thật trân quý và rất đỗi tự hào vì trong cái nhìn tâm linh, chúng ta cảm thấy niềm vui, sự yêu mến và cả niềm đam mê chất chứa.
Xin kính cám ơn quý cha và tất cả mọi thành phần dân Chúa đã góp phần cho ngày tĩnh tâm được sốt sắng và thành công tốt đẹp.

D

TK. HĐMV/ Giáo Phận