Cha G.B. Trần Phan Thái Bình mừng hai năm hồng ân linh mục

Thứ hai - 28/11/2016 09:53  3382
Hòa Yên - Sáng 28.11.2016, Cha phó xứ G.B. Trần Phan Thái Bình dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm hai năm hồng ân linh mục.

Cách đây hai năm, ngày 28.11.2014, tại thánh đường giáo xứ Hòa Nghĩa, cùng với 13 thầy Phó tế, thầy G.B. Trần Phan Thái Bình được Đức cha Giuse Võ Đức Minh đặt tay truyền chức linh mục. Khi ấy, ngài tròn 33 tuổi.

Qua thời gian, trải nghiệm sâu xa về hồng ân thánh chức linh mục. Hôm nay, Cha Gioan Baotixia dâng Thánh lễ này như lời cảm tạ dâng lên Thiên Chúa trọn niềm tri ân.

41 copy

Đồng tế với ngài có Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Tâm. Tham dự còn có nhiều Giáo lý viên đến từ giáo xứ Phước Thiện - nơi Cha Gioan Baotixita đã từng phục vụ hai năm, trước khi về Hòa Yên.

Trải qua thời thơ ấu. Một buổi đến trường. Một buổi phụ giúp gia đình. Ngôi nhà niên thiếu của ngài ở nơi xa, vắng vẻ, xung quanh thiếu vắng bạn bè và những trò chơi bắn bi, trốn tìm tuổi thơ. Nhưng bù lại những năm tháng tuổi thơ tưởng chừng như thiệt thòi ấy, ngài được sinh ra trong gia đình đạo hạnh và được bao bọc trong kinh lễ, lại có thân phụ và chỡ đỡ đầu từng được giáo dục và nuôi dưỡng dưới mái trường chủng viện, nên ngài luôn nhận được những lời dạy dỗ, động viên ý hướng dâng mình cho Chúa. Tham gia sinh hoạt chủng sinh tại giáo xứ. Và chính môi trường này đã ươm mầm ơn gọi, giúp ngài dấn thân trên đường tận hiến.

Hôm nay, đứng trước cộng đoàn đang hiện diện, như “chuyện bây giờ mới kể”, ngài đã nói lên điều kỳ diệu và lạ lùng mà Thiên Chúa đã ban cho ngài với lòng cảm tạ và tri ân.

Cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài để ngài luôn trung thành với ơn gọi mà Chúa đã thương ban.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng cùng với lẵng hoa tươi thắm gửi đến Cha Gioan Baotixita.

Cha Gioan Baotixita cũng gửi lời cám ơn cộng đoàn, đặc biệt là Giáo lý viên giáo xứ Phước Thiện đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với ngài.

Về Hòa Yên chỉ hơn một tháng. Nhưng nhiều người đã cảm nhận được sự chan hòa, gẫn gũi nơi Cha Gioan Baotixita. Cầu chúc cho ngài luôn tìm thấy được niềm an vui và hạnh phúc trên bước đường tận hiến.

5 copy

7 copy

10 copy

11 copy

12 copy

13 copy

14 copy

16 copy

26 copy
Cha G.B. Trần Phan Thái Bình chia sẻ về hai năm hồng ân linh mục

28 copy

31 copy

35 copy

45 copy

47 copy

57 copy

59 copy
Phó Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, thay mặt cộng đoàn, chúc mừng Cha G.B.

61 copy

62 copy

63 copy

67 copy