Ngày Hội Ơn Gọi giáo hạt Nha Trang

Thứ tư - 24/04/2024 09:50  802
1

Hòa chung tâm tình với Giáo hội hoàn vũ trong ngày đặc biệt cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, Giáo Hạt Nha Trang đã tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn gọi sống đời dâng hiến. Cùng với quý Cha, quý tu sĩ nam nữ của Các Hội Dòng: Chúa Cứu Thế, SVD (Ngôi Lời), Dòng Xitô; Khiết Tâm Đức Mẹ, Mến Thánh Giá Quy Nhơn, Dòng Đức Bà Truyền Giáo, Tu Hội Đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu,…, quý chú Chủng Viện Lâm Bích, cùng với 303 các bạn dự tu Nam – Nữ đến từ 13 giáo xứ trong Giáo hạt và hơn 184 thành viên thuộc 8 đơn vị dòng tu đã cùng tề tựu tại Giáo xứ Bình Cang, để tham dự ngày Hội Ơn Gọi.

Hoà với bầu khí sôi động, tưng bừng, vui tươi, của bài đồng diễn chung: "Tuổi Trẻ Là Tương Lai Của Giáo Hội" đã chính thức khai mạc Ngày Hội Ơn Gọi Hạt Nha Trang 2024.

Với chủ đề “TU SINH HIỆP HÀNH THEO CHÚA KITÔ”. Ban Tổ chức Ơn Gọi của giáo hạt, muốn giới thiệu đến các em dự tu nam nữ, con đường niềm vui khi hiệp hành theo Thầy Giêsu, như lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Là Kitô hữu, sứ vụ chung của chúng ta là sống niềm vui ở những nơi chúng ta hiện diện, qua hành động và lời nói, về kinh nghiệm được ở với Chúa Giêsu và các thành viên trong cộng đoàn Người, đó là Giáo hội”.

2

Hy vọng các bạn trẻ, “những mầm non ơn gọi”, sẽ luôn thấy được vai trò quan trọng của mình trong đời sống Giáo Hội. Đồng thời, cũng mong muốn ngọn lửa khát khao yêu mến ơn gọi đã và đang được khơi lên trong tâm hồn mỗi bạn trẻ cũng sẽ tiếp tục được lớn lên mỗi ngày.

Tiếp đến, các bạn trẻ đến với phần giới thiệu sơ lược về linh đạo và sứ vụ của các Hội Dòng. Có thể nói, sự hiện diện của quý Dòng tu giúp cho các em thấy được sự đa dạng và phong phú của đời sống thánh hiến giữa lòng Giáo Hội.

Trung tâm điểm của Ngày Đại Hội là Thánh Lễ đầy thánh thiêng, long trọng dưới sự chủ sự của Cha hạt Trưởng cùng đoàn đồng tế.

Cuối cùng, chúng con cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse. Chúng con hết lòng cám ơn Cha Hạt Trưởng hạt Nha Trang và quý Cha, quý Thầy, quý Sơ. Chúng con chân thành cám ơn Cha Sở, Cha Phó, Chú giúp Xứ, các Mẹ Công Giáo, ban Trật Tự, ban Âm Thanh Ánh Sáng của giáo xứ Bình Cang và các anh Ban Truyền thông Giáo Phận Nha Trang, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngày đại hội ơn gọi diễn ra tốt đẹp và thánh thiện.

Nguyện xin Chúa Giêsu, Mục tử Nhân Lành chúc phúc lành cho tất cả.

3
.