Giáo xứ Xuân Ninh chào đón Cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Công Viên

Thứ năm - 03/11/2016 10:33  12668
Sau gần hai năm phục vụ tại giáo xứ Hòa Yên trong tư cách linh mục phó xứ, Cha Giuse Nguyễn Công Viên tiếp tục nhận Bài sai làm tân phó xứ Xuân Ninh, hạt Cam Ranh.

Chiều ngày 03.11.2016, đông đảo giáo dân Hòa Yên đưa tiễn Cha Giuse Nguyễn Công Viên về Xuân Ninh. Tại đây, ngài được Cha quản xứ và bà con giáo dân đón tiếp hết sức nồng hậu.

Tại bậc thềm nhà xứ với rất đông giáo dân vây quanh, Cha quản xứ J.B. Ngô Đình San đã giới thiệu Cha Giuse Nguyễn Công Viên với cộng đoàn. Những bài hát được cất lên chào mừng Cha tân phó xứ, cùng tiếng vỗ tay hân hoan.

33
Cha quản xứ Xuân Ninh J.B. Ngô Đình San và đông đảo giáo dân chào đón Cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Công Viên

Nghi thức nhậm chức

Bên trong  ngôi thánh đường, lúc 15g00, Cha quản hạt Cam Ranh Tôma Nguyễn Duy Toàn, thay mặt Đức giám mục giáo phận, công bố Văn thư bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Công Viên làm tân phó xứ Xuân Ninh trước sự hiện diện của quý Cha, quý tu sĩ và cộng đoàn.

Cha tân phó xứ gửi lời cám ơn đến quý Cha và tất cả mọi người đã đến tham dự và chia sẻ niềm vui trong ngày ngài nhận sứ vụ mới; cám ơn Cha quản xứ và bà con Hòa Yên đã luôn yêu thương, nâng đỡ ngài trong suốt hau năm phục vụ.

Cha tân phó xứ cũng bày tỏ niềm vui khi về Xuân Ninh, được phục vụ bên cạnh Cha J.B. Ngô Đình San - cũng là Cha giáo của ngài trong thời gian ngài còn tu học tại Đại chủng viện Sao Biển Nha Trang.

Kết thúc nghi thức nhậm chức, Cha tân phó xứ chủ sự giờ chầu Thánh thể.

Qua nghi thức nhậm chức hôm nay, Cha Giuse Nguyễn Công Viên trở thành Cha phó xứ thứ tư của giáo xứ Xuân Ninh.

Cha Giuse Nguyễn Công Viên sinh tại Cây Vông (Diên Khánh) ngày 31.7.1984, thụ phong linh mục ngày 28.11.2014 (khóa IX). Bào đề của ngài, thầy Tôma Nguyễn Công Nhật cũng đang theo đuổi ơn gọi linh mục (Thần học 4 - Đại chủng viện Sao Biển). Thân phụ của ngài, ông cố Giuse Nguyễn Thường, là cựu chủng sinh Sao Biển Nha Trang, khóa 1964.

Giáo xứ Xuân Ninh thành lập năm 1956, hiện có 3.400 giáo dân, được chia thành 06 giáo họ, đa số là dân Hải Phòng di cư 1954. Đến năm 1990, có thêm một số bà con từ giáo xứ Cồn Sẻ (Quảng Trạch, Quảng Bình) vào lập nghiệp, sống tập trung tại Giáo họ Antôn.

11
Cha Giuse Nguyễn Công Viên chụp hình lưu niệm với Cha quản xứ và bà con Hòa Yên trước khi về Xuân Ninh

17
Đoàn xe rời Hòa Yên, đưa tiễn Cha Giuse Nguyễn Công Viên về giáo xứ Xuân Ninh