Hội thi Tin mừng Mát-thêu toàn Giáo hạt Ninh Sơn

Thứ năm - 01/08/2019 04:17
Vào lúc 16 giờ ngày thứ Hai, 29 tháng 7 năm 2019, sau Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại nhà thờ Quảng Thuận, trước sự hiện diện của 9 linh mục đồng tế và đông đảo giáo dân tham dự, Đức Giám mục Giáo phận Nha Trang trao giải thưởng cho các Giáo xứ và thí sinh đạt thành tích cao trong Hội thi Tin mừng Mát-thêu được tổ chức tại Giáo hạt Ninh Sơn, Giáo phận Nha Trang.
HỘI THI TIN MỪNG MÁT-THÊU TOÀN GIÁO HẠT NINH SƠN
Có 415 tín hữu đủ mọi lứa tuổi thuộc các Giáo xứ trong Giáo hạt Ninh Sơn tham gia cuộc thi này vào ngày 14 tháng 7 vừa qua. Thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm về Tin mừng Mát-thêu trong vòng 30 phút.

Trước hết, Đức Giám mục trao bằng khen cho:
1. GIÁO XỨ ĐỒNG MÉ đạt danh hiệu GIÁO XỨ HĂNG SAY HỌC HỎI TIN MỪNG.
Dù là Giáo xứ mới được thành lập với số lượng 420 giáo dân mà có đến 86 thí sinh tham gia vào Hội thi Tin mừng.
2. GIÁO XỨ TẦM NGÂN cùng đạt danh hiệu GIÁO XỨ HĂNG SAY HỌC HỎI TIN MỪNG.
Tầm Ngân là một Giáo xứ miền núi, với 1.800 giáo dân, trong số đó, 80% tín hữu là đồng bào sắc tộc K’hor, còn lại là đồng bào Raglai, Chu-ru… Thế mà có đến 125 thí sinh dự thi, trong đó có 2 thí sinh đạt giải khuyến khích.
3. GIÁO XỨ QUẢNG THUẬN đạt danh hiệu GIÁO XỨ XUẤT SẮC TRONG HỘI THI TIN MỪNG vì có nhiều thí sinh đạt điểm cao nhất.

e f
                                Hình 01                                                                                      Hình 02

Kế đó, Đức Giám mục trao bằng khen và phần thưởng cho 10 thí sinh đạt điểm cao nhất theo thứ tự như sau:

Thứ hạng Tên thánh HỌ và TÊN Điểm Tuổi Giáo xứ
1 Tadeo   Phạm Hữu Hiên 34/40 70 Quảng Thuận
2 Maria Thái Nguyễn Gia Uyên 33/40 14 Quảng Thuận
3 Gioa-kim  Lê Tuấn Khanh 31/40 12 Quảng Thuận
3 An-rê Nguyễn Đỗ Minh Quân 31/40 35 Quảng Thuận
3 Gioa-kim Thái Xuân Liêm 31/40 31 Hạnh Trí
3 Maria Lê Nguyễn Thiên Ân 31/40 25 Quảng Thuận
7 Mác-ta Nguyễn Vũ Thảo Nhi 28/40 13 Quảng Thuận
7 Maria Đỗ Thị Bích Ngọc 28/40 17 Quảng Thuận
9 Phê-rô Phing Ha Sử 27/40 19 Tầm Ngân
9 Catarina Phing Ka Đôi 27/40 19 Tầm Ngân

d v
ĐGM trao giải nhất cho ông Ta-đê-ô Phạm Hữu Hiên (hình 03) Em Maria Thái Nguyễn Gia Uyên nhận giải nhì (hình 04) Mười thí sinh đoạt giải (hình 05)

Được nhận phần thưởng và bằng khen từ tay Đức Cha là một vinh dự lớn nhất trong đời người tín hữu và là nguồn khích lệ lớn lao cho các tín hữu trong những cuộc thi sau này.
Hy vọng nhờ cơ hội này, Tin mừng thấm nhập vào tâm  hồn các tín hữu sâu xa hơn, giúp họ hiểu biết Chúa Giê-su và giáo huấn của Ngài nhiều hơn, nhờ đó, họ sẽ yêu mến, sống đẹp lòng Chúa và tích cực loan báo Tin mừng.

Hình ảnh hội thi Tin mừng Mát-thêu tại Giáo hạt Ninh Sơn