Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Thông báo của Tòa Giám Mục Nha Trang

Thông báo của Tòa Giám Mục Nha Trang
Thông báo của Tòa Giám Mục Nha Trang (ngày 30 tháng 6 năm 2020).
Nguyện xin ân sủng Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta,
tình yêu của Chúa Cha
và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em “.

Thưa quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ  thuộc các Hội Dòng, quý Chủng sinh và toàn thể anh chị em,

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và các Thánh Tử đạo tổ tiên của chúng ta, trong vui mừng và Hy vọng, Tòa Giám Mục xin thông báo đến mọi thành phần Dân Chúa trong đại gia đình Giáo phận:

1.Thánh lễ Truyền chức Linh mục cho 16 Phó tế của Giáo phận Nha Trang và 3 Phó tế đan sĩ của Đan viện Biển Đức Thiên Hòa, Giáo Phận Ban mê thuột sẽ được tổ chức lúc 9g00 sáng thứ bảy ngày 4 tháng 7 năm 2020 tại Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang. Đây là hồng ân Thiên Chúa ban cho Giáo phận dịp kỷ niệm Giáo phận Nha Trang tròn 63 năm : 1957-2020.
Kính mời tất cả quý cha tham dự. ( Lễ phục vàng );
Quý tân Linh mục dâng lễ tạ ơn chúa nhật 5.7.2020 có thể mặc áo vàng. Trong Thánh lễ tạ ơn, quý tân Linh mục được ban phép lành đầu đời Linh mục với ơn toàn xá .

2.Chúa nhật 5 tháng 7 năm 2020 dịp kỷ niệm 63 năm thành lập Giáo phận, Giáo phận sẽ thực hiện việc quyên góp giúp cho công cuộc đào tạo Linh mục tại Đại chủng viện Sao Biển và Chủng viện Lâm Bích ( thay thế Ngày Chúa Chiên lành năm nay vì bị ngăn trở  do dịch bệnh ): Trong ngày nầy, đề nghị chúng ta hiệp thông trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho hàng Linh mục, cách riêng cho quý cha trong Giáo phận mừng 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm, 25 năm, 20 năm, 15 năm, 10 năm thụ phong Linh mục .
3.Chúa nhật 13.9.2020, trước lễ Suy tôn Thánh giá Chúa Giêsu : quyên góp cho công cuộc bác ái xã hội – Caritas của Hội Đồng Giám mục Việt Nam ; góp phần cho công việc trùng tu của Thánh Địa tại Giêrusalem, Nadaret, …; góp phần vào quỹ truyền giáo của Hội Thánh Phêrô ; góp phần vào quỹ bác ái của Đức Giáo Hoàng, trong cơn đại dịch nầy.  ( việc quyên góp nầy thay thế Ngày Thứ sáu thánh năm nay 2020 ).
4.Ngày chúa nhật Truyền giáo 2020 sẽ cử hành như lịch phụng vụ, chúa nhật 18.10.2020. Cầu nguyện và dâng cúng cho công cuộc loan báo Tin mừng trong Giáo hội.

Giáo phận Nha Trang hiệp nhất với nhau trong lời cầu nguyện, bình tĩnh và cẩn thận, khôn ngoan và sáng suốt, quan tâm giữ gìn sức khỏe của mình và của mọi người tại địa phương.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse, Người Cha công chính, giữ gìn và bảo vệ đoàn con: Giám mục, Linh mục, Chủng sinh, Nam nữ Tu sĩ trong đại gia đình Giáo phận Nha Trang;
Nguyện xin Mẹ Nhân lành an ủi, hướng dẫn, đồng hành và chúc phúc cho đoàn con tín hữu rải rác khắp nơi thuộc 115 Giáo xứ trong 9 Giáo Hạt của Giáo phận Nha Trang;
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, nhờ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, tha thứ muôn vàn tội lỗi, ban ơn bình an và tuôn đổ muôn ơn lành hồn xác trên Quê hương, Dân tộc Việt Nam yêu quý của chúng con.

Vp Tòa Giám Mục Nha Trang