Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Giáo xứ Bắc Thành khai giảng Khóa Giáo lý Hôn Nhân và Gia Đình vào ngày 30.11.2020

unnamed
KHÓA GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
Mục đích
Vì biết rằng hôn nhân và gia đình là một trong những điều thiện hảo quý giá nhất của nhân loại, Giáo Hội muốn ngỏ lời và đem lại sự nâng đỡ cho những người đã biết được giá trị của hôn nhân cũng như gia đình và đang cố gắng sống trung thành với giá trị đó, cho những người đang sống trong ngập ngừng âu lo và đang đi tìm chân lý…Hội Thánh muốn đem thân phục vụ mọi người đang bận tâm lo lắng cho số phận của hôn nhân và gia đình. Giáo Hội đặc biệt ngỏ lời với các bạn trẻ đang chuẩn bị dấn thân trên con đường hôn nhân và gia đình, mở ra cho họ những chân trời mới bằng cách giúp họ khám phá ra vẻ đẹp và sự cao cả của ơn gọi sống tình yêu phục vụ cho sự sống” ( Familiaris Consortio, 5. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II)
Chương trình :
Khóa Giáo lý Hôn Nhân và Gia Đình được tổ chức mỗi năm hai khóa. Khóa học sắp tới khai giảng vào ngày 30.11.2020 tại Giáo xứ Bắc Thành, vào tối thứ hai và thứ năm trong tuần, từ 7:30 đến 8:30. Nội dung được trình bày:
  • Linh đạo hôn nhân gia đình.
  • Hôn nhân: một ơn gọi, một trách nhiệm.
  • Nhân bản kitô giáo
  • Giáo luật về Hôn Nhân
  • Hôn Nhân và Dân luật
  • Sự khác biệt về tâm lý và về nhu cầu tình cảm giữa nam nữ và cách dung hòa.
  • Vai trò và trọng trách của người chồng, người cha, người vợ, người mẹ.
  • Sinh con có trách nhiệm và giáo dục con cái theo tinh thần Kitô giáo.
  • Hòa giải những xung khắc trong hôn nhân.
  • Bổn phận dâu và rể.
  • Kính nhớ Ông Bà Tổ tiên
Các đề tài dựa trên sách Giáo Lý Hôn nhân của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam. Các học viên cũng được thảo luận các câu hỏi trong chương trình FOCCUS (Facilitating Open Couple Communication Understanding & Study) để tìm hiểu và trang bị kiến thức hôn nhân và gia đình.
Ban Giảng huấn
  • Lm quản xứ - Phê-rô Trần Huy Hoàng : Mục Vụ Hôn nhân
  • Lm phó xứ  - Phanxico Phan Huy Thoại : Mục Vụ Giáo lý
  • Lm đại diện tư pháp - JB Lê Ngọc Dũng : Cố Vấn Giáo Luật
  • Thầy Antôn Phạm Đình Tú – Thầy Giuse Trương Đình Hòa – Thầy Jacobe Nguyễn Lộc – Thầy Phêrô Cao Kỳ Hương - Bác Sĩ Thụy Hương : Khoa Sản Bệnh Viện Khánh Hòa – Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoa : Khoa Nhi Bệnh Viện Khánh Hòa – Dược sĩ Nguyễn Thị Huê – Nhà Thuốc Nha Trang.

Quý Cha thấy có nhu cầu gửi học viên tham dự khóa, xin giới thiệu học viên. Lớp dự tòng cũng được khải giảng liền với lớp giáo lý hôn nhân. Bắt đầu lúc 6.30 đến 7.30 cùng vào buổi tối thứ 2 và thứ 5.

Lm P.  Trần Huy Hoàng
Quản xứ Bắc Thành