Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Giáo xứ Chợ Mới đón cha tân quản xứ Phêrô Nguyễn Đại

Vào lúc 9h00 ngày 26 tháng 06 năm 2020, tại Giáo xứ Chợ Mới, Thánh Lễ bàn giao và nhậm chức Tân quản xứ đã được diễn ra trong bầu khí thân thương hiệp nhất. Cha Phêrô Nguyễn Đại – người mục tử được Đức Giám Mục Giáo phận Nha Trang bổ nhiệm về làm Tân quản xứ đã ra mắt và có lời chào gửi đến toàn thể giáo dân Chợ Mới.
B56A8343
Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Ông Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Sỹ chủ tế cùng với đông đảo Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và các giáo dân tham dự.
Đầu Thánh Lễ, vị đại diện đã có bài sơ lược về Giáo xứ Chợ Mới, với bề dày lịch sử gần 350 năm, giáo dân nơi đây rất hãnh diện và tự hào vì được thừa hưởng dòng máu đức tin mà các vị thừa sai đã đặt chân đến khơi nguồn mạnh mẽ và lớn dần từ xưa cho tới ngày nay.
Sau khi đọc văn thư của Đức Giám Mục công bố bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Đại chính thức kiêm nhiệm quản xứ Chợ Mới, cộng đoàn dân Chúa đã cất lên những tràng pháo tay chúc mừng, niềm hân hoan được thể hiện rõ nét nơi khuôn mặt Cha Phêrô, đây sẽ  là động lực giúp Cha có những bước khởi sự tốt đẹp nơi nhiệm sở mới.
Trong bài giảng lễ, Đức Ông Tổng đại diện Giuse đã có bài chia sẻ về Thánh Tâm Chúa Giêsu, Ngài mong muốn các tín hữu luôn biết cậy nhờ vào tình thương nhân hậu của  Chúa – vị mục tử Tối Cao nhân lành, để mọi người biết múc lấy tình thương ấyvà trao ban cho tất cả mọi người mình gặp gỡ, hầu làm sáng danh Chúa và trở nên hiệp nhất trong Chúa – vị Cha chung nhân lành.
Sau phần tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa Linh mục, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Cuối cùng là lời cảm ơn của vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ Chợ Mới, tri ân Cha cựu quản xứ Giuse với những tâm tư, tình càm và tất cả những sự tốt đẹp mà Cha đã cùng với giáo dân Chợ Mới gầy dựng trong hơn 2 năm tại sở. Tiếp đến là lời chào mừng Cha tân quản xứ Phêrô, hy vọng với sự đồng hành cùng những kinh nghiệm và sáng kiến mục vụ của Cha, giáo xứ Chợ Mới sẽ trở thành một gia đình hiệp nhất, tràn đầy niềm tin và sức sống.
Tất cả là hồng ân!
Tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ và ban muôn ơn lành xuống trên giáo xứ Chợ Mới cách riêng và Giáo phận Nha Trang cách chung. Xin chúc mừng Cha tân quản xứ Phêrô và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chợ Mới. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Giáo xứ luôn che chở và ban bình an cho tất cả mọi người. Ước mong sao niềm vui ngày đón Cha xứ mới hôm nay sẽ tiếp tục được lan tỏa và cháy mãi trong lòng mọi giáo dân Chợ Mới để mỗi ngày một thêm lòng thánh thiện và sốt sắng.

o

Xem thêm hình