Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Giáo hạt Ninh Sơn hành hương Mẹ Nhân Lành ngày 04.05.2019

Theo sự phân công của giáo phận, năm nay giáo hạt Ninh Sơn được hành hương về với Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh đúng dịp đầu tháng Hoa. Có lẽ vì thế mà mặc dù thời tiết nóng bức, số người về tham dự lên đến gần 2.000. Đúng 15g00, Cha Hạt trưởng Ignatio Trần Ngà đã khởi sự giờ chầu Thánh thể để chuẩn bì tâm hồn cho mọi người bước vào Thánh Lễ.
GIÁO HẠT NINH SƠN HÀNH HƯƠNG MẸ NHÂN LÀNH 04.05.2019

k
15g45, quý Cha & giáo dân hạt Ninh Sơn đón tiếp Đức giám Mục giáo phận thật long trong với dàn chào đón của Hội Các Bà Mẹ Công giáo cùng với giai điệu rộn rã hân hoan của đội kèn giáo xứ Song Mỹ.

k
16g00, ĐGM giáo phận chủ sự Thánh lễ đồng tế cùng 20 linh mục. Trong bài giảng lễ, vị Cha chung của giáo phận bày tỏ sự cảm kích vì lòng mến Đức Mẹ của bà con giáo dân hạt Ninh Sơn, vì Đức Mẹ cũng là Đấng bảo trợ, là Thánh quan thầy của giáo phận Nha Trang.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với tiếng hát của Ca đoàn Triệu Phong, phần dâng lễ của các em TNTT Quảng Thuận. Cuối Thánh lễ, mọi người được đón nhận phép lành toàn xá của ĐGM giáo phận trước khi tiến lên lễ đài Mẹ Nhân Lành.
Trên lễ đài, các em thiếu nhi giáo xứ Tầm Ngân đã đóng góp phần dâng hoa cho Đức Mẹ thật tâm tình nhưng vẫn không thiếu sự trang trọng.
Tạ ơn Chúa đã cho giáo hạt Ninh Sơn chúng con có được một ngày thật ý nghĩa bên Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh để cảm nhận được tình yêu thương, lòng bao dung tha thứ của Chúa dành cho chúng con. Bên cạnh đó, chúng con còn cảm thấu tinh thần hiệp nhất của Giáo Hội qua những ân sủng mà chúng con được đón nhận.
*Bảo Lê.
g