Giáo xứ Hòa Yên mừng thọ quý cụ cao niên năm 2020

Chủ nhật - 29/12/2019 08:28  1998
118 cụ ông và cụ bà cao niên nhận quà mừng thọ và lời chúc mừng trân trọng của Cha quản xứ.

Sáng Chúa Nhật 29.12.2019, giáo xứ Hòa Yên tổ chức Thánh lễ mừng thọ cho quý cụ cao niên trong giáo xứ.

LVA 5178 copy
Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn trao quà mừng thọ cho quý cụ 75 tuổi

Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn chủ tế Thánh lễ. Đồng tế có Cha quê hương Phêrô Nguyễn Kim Thăng, ngài vừa trở về từ Đan Mạch hôm qua để mừng thọ ông bà cố.

Bài hát Cầu Cho Cha Mẹ 2 của nhạc sĩ Phanxicô được hát vang trong thánh lễ, diễn tả sự thảo hiếu và kính trọng đối với các đấng sinh thành nghe thật xúc động.

Hôm nay, Lễ Thánh Gia Thất, các bài Thánh thư được đọc trong thánh lễ, nói về bổn phận của con cái đối với cha mẹ và sự hy sinh trong đời sống hôn nhân gia đình đã gieo vào lòng người, đặc biệt là con cháu trong gia đình một niềm xúc động: “Hỡi những kẻ làm con, hãy gánh lấy tuổi già của cha ngươi, chớ làm phiền lòng người, khi người còn sống” (sách Huấn Ca). Về đời sống hôn nhân gia đình, thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu thành Colossê, viết “Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu, khiêm cung, ôn hòa, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau và hãy tha thứ cho nhau”.

Trong bài giảng, ngỏ lời với quý cụ cao niên, Cha Phêrô Nguyễn Kim Thăng nói: “Quý cụ luôn là tấm gương cho con cái trong gia đình. Nếu như quý cụ không là những tấm gương về đời sống lễ nghĩa, gia phong thì chắc chắn không có được ngày hôm nay để con cái nói lên lòng tri ân và chúc thọ”. Ngài mời gọi quý cụ tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu bằng đời sống đạo đức, thánh thiện; tin tưởng và phó thác cho Chúa.

LVA 5136 copy
Cha Phêrô Nguyễn Kim Thăng giảng lễ

Theo truyền thống của giáo xứ Hòa Yên đã có từ nhiều năm nay, hàng năm, giáo xứ đều tổ chức thánh lễ mừng thọ cho quý cụ cao niên có độ tuổi từ 75 trở lên.

Năm nay, có 118 cụ ông, cụ bà được mừng thọ; trong đó 04 cụ vừa tròn 75 tuổi, được Cha quản xứ trao Bằng Mừng Thọ.

Giáo xứ cũng dành tặng cho tất cả quý cụ một quà để nói lên niềm trân trọng đối với quý cụ. Đặc biệt, có 10 cụ bên lương cũng được Cha quản xứ và Ban Thường vụ đến từng nhà thăm hỏi và trao quà mừng thọ. Đây cũng là nghĩa cử mà giáo xứ đã thực hiện từ nhiều năm nay.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha quản xứ trao quà và Bằng Mừng Thọ cho quý cụ cùng với lời chúc “An khang phú quý thái thái bình. Bách lão bá niên trường trường thọ”. Sau đó, con cháu đã dâng tặng cho quý cụ những đóa hoa tươi thắm trong khi ca đoàn cất cao bài hát Cầu Cho Cha Mẹ.

Trước đó, cụ Phêrô Đinh Xuân Sâm, 75 tuổi, đại diện quý cụ dâng lời cám ơn quý Cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ mừng thọ cho quý cụ.

LVA 5198 copy
Con cháu tặng hoa cho quý cụ

Chia sẻ với truyền thông giáo xứ ngay khi thánh lễ kết thúc, cụ Phêrô Đào Tấn Thể, 90 tuổi, xúc động nói: “Tuổi già như chúng tôi cảm thấy được an ủi rất nhiều qua thánh lễ hôm nay. Tôi thật sự xúc động. Thánh lễ thật trang trọng. Cám ơn Cha xứ và Hội đồng Mục vụ rất nhiều. Tôi mong giáo xứ tiếp tục duy trì truyền thống này”.

Được biết, năm nay có 30 cụ cao niên trong giáo xứ đã qua đời.

LVA 5138 copy
.
LVA 5131 copy

LVA 5146 copy