Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Giáo xứ Hòa Yên trao tặng quà Tết “Chương trình Martinô” năm 2018

Số tiền 45 triệu đồng đã được trao gởi đến 31 cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ.
Chiều 26.02, thông qua “Chương trình Martinô”, giáo xứ Hòa Yên tổ chức trao tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ giáo xứ.

Tổng số tiền 42 triệu đồng đã được Cha quản xứ và phó xứ trao tận tay cho 31 người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 20 người có đặc biệt khó khăn, mỗi người được nhận 1,7 triệu đồng; còn lại, mỗi người  1 triệu đồng.

DSC 0033 copy 2
Cha quản xứ J.B. Nguyễn Văn Thanh Toàn trao quà cho bà con - "Chương trình Martinô" năm 2018

Số tiền trên do “Chương trình Martinô” gửi tặng. Đây là chương trình gây quỹ bác ái do một người con của giáo xứ Hòa Yên đang sinh sống tại Hoa Kỳ, vận động từ ân thân nhân tại hải ngoại để giúp bà con nghèo trong giáo xứ mỗi dịp Tết đến. Đây là năm thứ 11 mà Chương trình đã giúp cho bà con nghèo giáo xứ.

Qua nhịp cầu nối của cô Nguyễn Thị Dục - Điều phối viên Chương trình, hàng năm, số tiền giúp đỡ từ “Chương trình Martinô” đều được Cha quản xứ trao tận tay cho bà con trong giáo xứ.

Thay mặt giáo xứ, Cha quản xứ gửi lời cám ơn chân thành đến cô Nguyễn Thị Dục và quý ân nhân “Chương trình Martinô” đã giúp cho giáo xứ thực hiện được công việc ý nghĩa này.

DSC 0069 copy 2
Cô Nguyễn Thị Dục - Điều phối viên "Chương trình Martinô" phát biểu tại buổi trao quà

DSC 0044 copy 2
Cha phó J.B. Trần Phan Thái Bình trao quà cho bà con