Trang Tin Tức Giáo phận Nha Trang

Giáo xứ Hòa Yên mừng thọ quý cụ cao niên (2017)

Hơn 100 cụ ông, cụ bà trong trang phục đẹp được con cháu chở đến nhà thờ tham dự Thánh lễ mừng thọ.

Như truyền thống hàng năm, sáng 01.01 - Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Tâm chủ tế Thánh lễ mừng thọ quý cụ cao niên.

Năm nay, có 130 cụ được mừng thọ. Trong đó, có 12 cụ vừa bước sang tuổi 75 sẽ được Cha quản xứ trao Bằng Mừng Thọ.

10
Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Tâm trao quà và Bằng Mừng Thọ cho quý cụ tròn 75 tuổi

Ngoài Cha phó xứ, Thánh lễ còn có sự hiện diện đồng tế của quý Cha quê hương: Phêrô Nguyễn Kim Thăng, Đamianô Trương Thanh Hùng và Giuse Lê Văn Quốc, SVD, cũng là dịp các ngài về mừng thọ ông bà cố.

Vì tuổi già sức yếu, một số cụ không thể đến nhà thờ dự lễ. Tuy nhiên, quý cụ luôn nhận được sự nâng đỡ, yêu thương, bởi hàng tuần, Cha quản xứ và Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ đến viếng thăm trong “Chương trình thăm viếng hàng tuần” mà Cha quản xứ đã khởi sự từ ba năm nay.

Giảng lễ, Cha Đamianô Trương Thanh Hùng nhấn mạnh, chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ không chỉ là đạo lý của người Việt Nam mà còn là điều răn thứ bốn Thiên Chúa đã dạy "Hãy thảo kính cha mẹ". Cha Đamianô dùng ca dao, tục ngữ để ngợi ca và tôn vinh công đức của cha mẹ "Mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Con nuôi mẹ kể tháng kể ngày".

Dẫn lời dạy trong sách Huấn Ca "Chớ làm phiền lòng cha mẹ khi các ngài còn sống", Cha giảng lễ kêu gọi những bậc làm con hãy kính trọng và luôn làm vui lòng các đấng sinh thành, dưỡng dục.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha quản xứ trao quà và Bằng Mừng Thọ cho quý cụ vừa tròn 75 tuổi, cùng chụp hình lưu niệm.

Cha quản xứ trân trọng gửi lời chúc thọ và cầu xin Chúa ban nhiều ơn lành để quý cụ sống an vui tuổi già bên con cháu.

Niềm vui của quý cụ cũng được nhân lên khi nhận được những bông hoa tươi thắm mà con cháu đã dâng tặng cho quý cụ.

Cũng như mọi năm, sau Thánh lễ, Cha quản xứ và Ban Thường vụ đi thăm và tặng quà mừng thọ cho quý cụ bên lương - một cử chỉ thể hiện tình liên đới yêu thương.

1
Trái qua: Cha phó J.B. Trần Phan Thái Bình, Cha Giuse Lê Văn Quốc (SVD), Cha Đamianô Trương Thanh Hùng, Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Tâm và Cha Phêrô Nguyễn Kim Thăng

2

3