Giáo Xứ Vĩnh An mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - bổn mạng giáo xứ.

Thứ sáu - 24/11/2017 03:11  2280
Giáo Xứ Vĩnh An mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - bổn mạng giáo xứ.
Để chuẩn bị cử hành thánh lễ trọng thể  bổn mạng giáo xứ, vào tối thứ sáu 17/11/2017 lúc 19 giờ 30, giáo xứ đã tổ chức buổi tĩnh tâm, qua buổi tĩnh tâm, HĐGX đã được cha quản xứ nói về quy chế hội đồng giáo xứ. Sau đó tất cả Chầu Mình Thánh Chúa do cha quản xứ Phêrô cử hành. Cuối buổi tĩnh tâm, cha Phêrô cùng cha cựu quản xứ Tôma đã giải tội dành riêng cho hội đồng giáo xứ mới vừa được giáo dân bầu chọn.
Ngày 19/11/2017 Chúa Nhật XXXIII TN: Kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo xứ Vĩnh An tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng vào lúc 05 giờ 00. Thánh lễ được bắt đầu với đoàn rước gồm đại diện các hội đoàn trong giáo xứ, Tân hội đồng giáo xứ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và cuối cùng là các em giúp lễ, cha Tôma cựu quản xứ và cha quản xứ Phêrô  cung nghinh xác Thánh tiến lên trước bàn thờ .
Trước khi vào thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đã quỳ và đọc văn tế trước bàn thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Chia sẻ Tin mừng, cha Phêrô mời gọi giáo dân nhìn lại giáo xứ qua thời gian qua có gì hơn có gì thua như:  về tinh thần, nhìn lại càng ngày càng ít đi, tinh thần nhiệt huyết lu mờ đi, bởi vì chúng ta còn nhiều thứ để phải lo, cơm áo gạo tiền, đôi khi chúng ta cũng thỏa hiệp với những lý do gần như được xem là chính đáng để chúng ta giảm bớt đi lòng nhiệt huyết, tinh thần phục vụ, chỉ cần giữ đạo thôi. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta nhìn lại để sống đức tin của mình, nhìn vào gương Các Thánh Tử Đạo, mỗi người cố gắng giữ vững đức tin của mình tin vào lời Chúa nói “ ai bền đổ đến cùng người ấy sẽ được ơn cứu độ” Các Thánh Tử Đạo đã bền đổ đến cùng, chúng ta bắt chước Các Thánh bỏ những tính hư tật xấu làm ảnh hưởng đến đời sống đức tin, chúng ta phải để lại kho tang đức tin cho con cái chúng ta. Cuối bài giảng ngài nhắc nhủ HĐGX mới noi gương CTTĐ, can đảm đón nhận nhiệm vụ mới, trong giai đoạn mới của giáo xứ, chết đi mỗi ngày để phục vụ, thờ phượng Chúa và dấn thân trong sứ vụ.
Sau kinh Tin Kính, Thầy xứ đã mời các vị trong HĐGX mới tiến lên trước cung thánh và cha quản xứ đã trao Ủy Nhiệm Thư.
Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện HĐGX đã có lời chúc mừng bổn mạng và cám ơn. Cuối phần kết lễ, các em ca đoàn nhỏ của GX đã có vũ khúc tạ ơn chúc mừng.
 Đáp từ của cha quản xứ: Nay mừng lễ CTTĐ, từng người trong giáo xứ chúng ta tạ ơn Chúa, tạ ơn CTTĐ và mỗi người chúng ta nổ lực cố gắng sống bổn phận của mình, từ bỏ ý riêng để xây dựng và giúp sức cho GX bảo vệ những di sản mà ông bà tổ tiên để lại.
Sau thánh lễ cha quản xứ và cha cựu quản xứ đã chụp hình lưu niệm cùng HĐGX.

Tin và hình : Giuse Nguyễn Huệ
 Tags: n/a