Giáo xứ Vĩnh An (hạt Cam Lâm): Đêm mừng Chúa ra đời

Thứ ba - 27/12/2016 08:35  1813
Tối ngày 24.12.2016 vào lúc 16h30 giáo xứ Vĩnh An tổ chức chương trình diễn nguyện, rước kiệu Chúa Hài Đồng và Thánh lễ  mừng Chúa Giáng Sinh trước tiền đường nhà thờ, vừa vào phần diễn nguyện được 10 phút trời không đổ sương mà đổ mưa, không vì thời tiết xấu  các em diễn viên vẫn tiếp tục cố gắng hoàn thành chương trình, cộng đoàn phải tìm cho mình một chổ đứng trong mưa, chương trình được thay đổi không rước kiệu, cơn mưa đã làm ướt lễ đài, hội đồng giáo xứ chuẩn bị Thánh lễ trong nhà thờ, Thánh lễ đêm nay được chủ sự bởi cha quản xứ Phêrô Nguyễn Viết Duy cùng hiệp dâng có cha Inhaxio Hồ Thông, cha Dominico Phan Văn Dũng. Tham dự Thánh Lễ còn có quý soeurs cộng đoàn Mến Thánh Giá Huế, thầy Giuse Vũ Tùng Lân dòng Chúa Cứu Thế và cộng đoàn giáo xứ. Trong bài giảng cha Inhaxio đã chia sẻ về tình thương của Thiên Chúa với nhân loại, sau lời nguyện hiệp lễ cha Phêrô cám ơn hai cha đồng tế và chúc mừng Giáng sinh đến cộng đoàn. Thánh Lễ Được cử hành trong bầu khí hết sức trang nghiêm và sốt sắng và khép lại trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 23h, nhiều người nhất là các bạn trẻ còn lưu lại chụp hình với Chúa Hài Đồng và với nhau.

Mừng đại lễ Giáng Sinh đêm nay với mỗi giáo dân Vĩnh An chúng con đã cảm nghiệm được tình thương vô bờ của Thiên Chúa, được thông phần nhỏ nhoi vào biến cố Đấng Cứu Thế đã đi vào cuộc sống nghèo hèn cách đây hơn 2000 năm qua, thấy được sự lạnh ướt khi tìm cho mình một chổ trú mưa đêm nay, khi bị người khác từ chối không cho che chung một áo mưa, một cái dù, một chổ đứng dưới trời mưa vì không đủ chổ “Không có chỗ cho ông bà trong nhà trọ”.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng tuôn đổ muôn ơn lành cho giáo xứ Vĩnh An cũng như mọi người, xin cho chúng con biết chia sẻ những hồng ân Chúa đã ban cho.

Giuse Nguyễn Huệ

Tags: n/a