Thánh lễ Mừng bổn mạng ĐCV Sao Biển và Khai giảng niên học 2019 - 2020

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG ĐCV SAO BIỂN NHA TRANG
& KHAI GIẢNG NIÊN HỌC 2019 – 2020

cv

Trong tâm tình mừng Lễ sinh nhật Đức Maria – bổn mạng Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang, sáng ngày 07 tháng 09 năm 2019, Đức Cha Giuse đã chủ tế Thánh Lễ tạ ơn và khai giảng niên học mới 2019 - 2020. Cùng đồng tế Thánh Lễ còn có Đức Cha Matthêu – Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, Đức Cha Vinh Sơn – Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột; Đức ông Tổng đại diện, Cha Giám đốc, cùng quý Cha trong giáo phận.

cv

Đặc biệt năm nay, ngoài sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý thầy cô giảng viên và chủng sinh, một số phụ huynh của quý Thầy tại các giáo xứ chung quanh đã được mời tham dự. Thánh Lễ bắt đầu vào lúc 9h30 sau lời chào mừng của Cha Giám đốc ĐCV Sao Biển Nha Trang gửi đến ba Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn.

cv

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh:
“Lời Chúa hôm nay như một lời nhắc nhở từng thành viên trong gia đình ĐCV sống tâm tình biết ơn. Nếu như Giáo Hội muốn các tín hữu nghe lại gia phả của Đức Giêsu trong Thánh Lễ mừng sinh nhật Đức Mẹ, thì với ngày bổn mạng hôm nay, là những thành viên của gia đình ĐCV, chúng ta cần mặc lấy tâm tình biết ơn những vị tiền bối, cùng các bậc cha anh đi trước trong quá trình lịch sử của ĐCV. Hơn nữa, với sự bảo trợ của Mẹ Maria Sao Biển, chúng ta cần bám víu vào Mẹ. Bởi Mẹ là Mẹ Vô nhiễm nguyên tội; nơi Mẹ, không hề có tội lỗi và sự dữ”

cv

Qua lời bầu cử của Đức Maria Sao Biển – Quan thầy ĐCV, hy vọng rằng: một năm học thành công, tốt đẹp đang đón chờ toàn thế quý Cha và các chủng sinh với chủ đề: “Các con là ánh sáng thế gian” (Mt 5, 14) – Người chủng sinh sống trong sáng theo gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

cv

Đại Chủng viện Sao Biển chúng con xin hết lòng tri ân quý Đức Cha, quý Cha, quý thân - ân nhân đã giúp đỡ chủng viện chúng con về tinh thần cũng như vật chất. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.

Xem thêm hình ảnh
Truyền thông Sao Biển